EaseUS® Data Recovery Wizard®Free

โปรแกรมกู้ข้อมูลฟรี EaseUS® เป้นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการกู้ไฟล์อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพบน Windows desktops, laptops, และอุปกรณ์ Windows อื่นๆ โดยรองรับสถานการณ์ข้อมูลสูญหายต่างๆ มากกว่า 100 แบบ เช่น การลบ,ฟอร์แมต, RAW, ฯลฯ ซึ่งมีโอกาสการกู้สำเร็จมากกว่าตัวเลือกอื่นๆ

ไปที่โปรแกรมสำหรับ Mac

EaseUS Data Recovery Wizard Free มีลักษณะการใช้งานที่สะดวก เข้าใจได้ง่ายสำหรับผู้ใช้ และมีความสามารถในการกู้ไฟล์ที่สูญหายเช่นถูกลบจากคอมพิวเตอร์ของคุณ.

โปรแกรมกู้ข้อมูลฟรีแบบ All-in-One สำหรับสถานการณ์ที่หลากหลาย

โปรแกรมกู้ไฟล์ EaseUS เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นปัญหาข้อมูลสูญหายแบบใด เช่น รูปภาพ, วิดีโอ, เอกสาร, หรือไฟล์อื่นๆ โปรแกรมฟรีนี้สามารถกู้ข้อมูลได้ในทุกสถานการณ์

 

กู้คืนข้อมูลสูญหาย

สาเหตุของปัญหาข้อมูลหายในชีวิตประจำวันมักจะเกิดจากการลบต่างๆ ทั้งการกด "Delete" และ "Shift+Delete" หรือการลบไฟล์ในถังรีไซเคิล ซึ่งโปรแกรมกู้คืนข้อมูล EaseUS รองรับการกู้ข้อมูลในสถานการณ์เหล่านั้นทั้งหมด

 

กู้คืนพาร์ทิชัน(Partition)

การกู้คืนพาร์ทิชัน(partition) จะเป็นความจำเป็น หากพาร์ทิชันเกิดสูญหาย, ถูกลบ, เป็น RAW, หรือเข้าถึงไม่ได้ สามารถใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล EaseUS กู้คืนไฟล์พาร์ทิชันต่างๆ อย่างง่ายและมีประสิทธิภาพ

 

กู้คืนไฟล์ที่ถูกฟอร์แมต(format)

หากคุณเผลอฟอร์แมตอุปกรณ์เก็บข้อมูลก็จะเกิดปัญหาที่ตามมา คือข้อมูลทั้งหมดบนอุปกรณ์นั้นจะสูญหายไป ด้วย EaseUS Data Recovery Wizard เราสามรถกู้ไฟล์เหล่านั้นกลับมาได้ไม่ว่าจะเป็น พาร์ติชัน, ฮาร์ดไดรฟ์, ไดรฟ์ USB,เมมโมรี่การ์ด,หรืออุปกรณ์อื่นๆ

 

กู้คืนไฟล์ในอุปกรณ์เก็บข้อมูล

หาก HDD ของคุณหรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่นๆ เกิดความเสียหายหรือเข้าถึงไม่ได้ คุณสามารถใช้ EaseUS Data Recovery Wizard ในการกู้ไฟล์จากอุปกรณ์ของคุณที่ดูเหมือนจะชำรุดไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น HDD ภายใน/ภายนอก, ไดรฟ์ USB, การ์ด SD, กล้องถ่ายรูป, เครื่องเล่นวิดีโอ, หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ

 

กู้คืนข้อมูลฉุกเฉิน

แม้ว่าสถานการณ์เหล่านี้จะเกิดไม่บ่อย เช่น เกิดไวรัสโจมตี, ระบบขัดข้อง, หรือไม่สามารถบูตได้ ปัญหาเหล่านี้จะทำให้เกิดข้อมูลหายไป ควรที่จะลองใช้โปรแกรมกู้ข้อมูลเพื่อกู้ไฟล์ที่ถูกซ่อมหรือลบโดย malware หรือข้อมูลที่สูญหายจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ปิดเครื่องโดยอุบัติเหตุ

เรียนรู้รายละเอียดการใช้งานของโปรแกรมกู้ไฟล์

โปรแกรมกู้ไฟล์ EaseUS สามารถใช้งานได้มากกว่าที่คุณเห็น เพราะโปรแกรมนี้มีความสามารถต่างๆ ให้ EaseUS มีจุดเด่นเหนือโปรแกรมกู้ข้อมูลอื่นๆ และให้คุณสามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพและตรงเป้าหมายของคุณ

 

การส่งออก / นำเข้าได้ตลอดเวลา

ที่เก็บขอ้มูลขนาดใหญ่จะใช้เวลานานในการสแกน ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะสั่งเริ่มแล้ว / หยุดชั่วคราว / ดำเนินการต่อ ได้ตามต้องการ ให้คุณสามารถเลือกจัดเวลาการกู้ไฟล์เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

 

การแท็กเพื่อให้การค้นหาไฟล์รวดเร็วขึ้น

อีกหนึ่งวิธีในการค้นหาไฟล์ที่ต้องการอย่างรวดเร็วคือการใช้ "แท็ก" ซึ่งจะเป็นการจัดกลุ่มชนิดไฟล์ที่เกี่ยวข้องกัน เช่น รูปภาพ, ไฟล์เสียง, เอกสารต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถกู้ไฟล์ที่ต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

ระบบการสแกนขั้นสูง

EaseUS ปรับปรุงและพัฒนาระบบการสแกนอยู่เสมอ โดยมี 2 ตัวเลือกในการสแกนสแกนอย่างรวดเร็ว(Quick Scan) ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่า สแกนลึก(Deep Scan) ซึ่งใช้เวลานานกว่า แต่ไฟลที่พบได้มากที่สุด

 

กู้คืนไฟล์พร้อมสแกน

คุณสามารถสั่งกู้คืนไฟล์ใดๆ ที่คุณเห็นในผลการสแกน โดยไม่จำเป็นต้องรอให้การสแกนเสร็จสิ้น ซึ่งช่วยให้เวลาการใช้ในการกู้ไฟล์ลดลงมาก

 

ใช้ ตัวกรอง(Filter) หาชนิดไฟล์ที่ต้องการ

การใช้ "ตัวกรอง" ให้คุณสามารถเลือกต้นหาไฟล์ตามประเภทของไฟล์ เพื่อลดการค้นหาจากไฟล์จำนวนมาก เหลือเพียงไม่กี่ไฟล์ ให้คุณหาไฟล์ที่ต้องการได้เร็วขึ้น

 

ดูตัวอย่าง(Preview)ตรวจสอบสภาพของไฟล์

ซึ่งให้มั่นใจว่าการกู้ไฟล์นั้นได้สำเร็จ คุณสามารถดูตวอย่างไฟล์ก่อน เช่น รูปภาพ, วิดีโอ, เพลง, Word, Excel, PowerPoint, หรือไฟล์ text เพื่อให้คุณมั่นใจว่าข้อมูลของไฟล์เหล่านั้นครบถ้วนและสามารถกู้ได้

มากกว่าการกู้ข้อมูล - การซ่อมรูปภาพและวิดีโอ

หากคุณไม่สามารถกู้ไฟล์รูปภาพหรือวิดีโอที่เสียหายได้ ไม่ต้องกลัว EaseUS Data Recovery Wizard นอกจากกู้ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วยังสามารถทำการซ่อมไฟล์รูปภาพและวิดีโอที่เกิดความเสียหายได้

ซ่อมไฟล์รูปภาพ JPEG/JPG ที่เสียหาย

โปรแกรมกู้ไฟล์ EaseUS สามารถตรวจสอบไฟล์ JPEG/JPG ที่สูญหาย แล้วทำการซ่อม เอากลับเป็นสภาพดีได้อัตโนมัติ สามารถทำการสกัดและซ่อม thumbnails ของไฟล์ .jpeg/.jpg ที่คุณเลือก แล้วนำออกมาได้ นอกจากนี้ คุณสามารถ ดูตัวอย่างรูปที่ได้รับการซ่อมก่อนกู้ไฟล์

ซ่อมไฟล์วิดีโอ MP4/MOV ที่เสียหายได้

โปรแกรมกู้ข้อมูลนี้มีความสามารถในการซ่อมไฟล์วิดีโอ MP4 และ MOV ที่เกิดความเสียหาย, หรืออื่นๆได้ รองรับยี่ห้อกล้องถ่ายรูปที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น Canon, GoPro, และ DJI โดยการต่อกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือนำการ์ด SD มาต่อกับคอม จะได้ทำการกู้และซ่อมวิดีโอ

องค์ประกอบโปรแกรมกู้ข้อมูลที่มีคุณภาพ

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมการใช้งายได้ง่าย แต่ไม่ใข่เป็นโปรแกรมที่ง่ายในการพัฒนา เราได้รักษามาตรฐานให้คุณมั่นใจว่าการกู้ข้อมูลจะทำอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณลองใช้ดูแล้ว ก็จะเชื่อผลิตภัณฑ์นี้

 

ปลอดภัยและมีขนาดเล็ก

โปรแกรมมีขนาดประมาณ 40 MB จึงไม่ใช้พื้นที่บนไดรฟ์มาก นอกจากนี้ ยังไม่มีความเสี่ยง และไม่มีการติดตั้งปลั๊กอิน(plugin)ใดๆ มั่นใจว่าจะไม่มีการเขียนทับข้อมูลของคุณบนดิสก์

 

การใช้งานง่ายเหมือนนับ 1-2-3

การออกแบบมีลักษณะการใช้งานคล้าย Windows Explorer และสามารถกู้ข้อมูลได้ภายใน 3 ขั้นตอนง่ายๆ


เลือก

สแกน

กู้ไฟล์

 

เป็นที่เชื่อถืออย่างแพร่หลาย

ปัจจุบัน EaseUS มีผู้ใช้ที่ไว้วางใจหลายล้านคนทั่วโลกและโปรแกรมกู้ข้อมูล EaseUS ได้มีการแปลเป็น 20 ภาษาทั่วโลก

สามารถกู้ไฟล์ได้มากกว่า 1,000 ชนิด

 

เอกสาร

DOC/DOCX, XLS/XLSX, PPT/PPTX, PDF, CWK, HTML/HTM, INDD, EPS, เป็นต้น

 

กราฟิก

JPG/JPEG, TIFF/TIF, PNG, BMP, GIF, PSD, CRW, CR2, NEF, ORF, SR2, MRW, DCR, WMF, RAW, SWF, SVG, RAF, DNG, เป็นต้น

 

วิดีโอ

AVI, MOV, MP4, M4V, 3GP, 3G2, WMV, MKV, ASF, FLV, SWF, MPG, RM/RMVB, MPEG, เป็นต้น

 

เสียง

AIF/AIFF, M4A, MP3, WAV, WMA, APE, MID/MIDI, RealAudio, VQF, FLV, MKV, MPG, M4V, RM/RMVB, OGG, AAC, WMV, APE, เป็นต้น

 

อีเมล

PST, DBX, EMLX, เป็นต้น (จาก Outlook, Outlook Express, เป็นต้น)

 

ไฟล์อื่นๆ

เช่นไฟล์ Archives (ZIP, RAR, SIT, ISO, และอื่นๆ), exe, html, SITX, เป็นต้น

การเปรียบเทียบรุ่นโปรแกรม

 • กู้ข้อมูลได้ 2 GB
 • ดูตัวอย่างก่อนทำการกู้ไฟล์
 • กู้ข้อมูลที่สูญหายจากพาร์ติชันที่ถูกลบ, ซ่อน, สูญหาย, หรือ RAW
 • บูต ด้วย WinPE ที่ดาวน์โหลดได้ในกรณีที่ไม่สามารถเปิดเครื่องได้หรือเกิดการขัดข้อง
 • ผู้เชี่ยวชาญ EaseUS ให้บริการการช่วยเหลือฟรีและมีคุณภาพ ทั้งการให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือทางไกลในกรณีต่างๆ
 • กู้ข้อมูลได้ไม่จำกัด
 • ดูตัวอย่างก่อนทำการกู้ไฟล์
 • กู้ข้อมูลที่สูญหายจากพาร์ติชันที่ถูกลบ, ซ่อน, สูญหาย, หรือ RAW
 • ผู้เชี่ยวชาญ EaseUS ให้บริการการช่วยเหลือฟรีและมีคุณภาพ ทั้งการให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือทางไกลในกรณีต่างๆ
 • บูต ด้วย WinPE ที่ดาวน์โหลดได้ในกรณีที่ไม่สามารถเปิดเครื่องได้หรือเกิดการขัดข้อง

Pro+Bootable Media

$99.90$129.90

ซื้อเลย ทดลองใช้ฟรี
 • กู้ข้อมูลได้ไม่จำกัด
 • ดูตัวอย่างก่อนทำการกู้ไฟล์
 • กู้ข้อมูลที่สูญหายจากพาร์ติชันที่ถูกลบ, ซ่อน, สูญหาย, หรือ RAW
 • บูต ด้วย WinPE ที่ดาวน์โหลดได้ในกรณีที่ไม่สามารถเปิดเครื่องได้หรือเกิดการขัดข้อง
 • ผู้เชี่ยวชาญ EaseUS ให้บริการการช่วยเหลือฟรีและมีคุณภาพ ทั้งการให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือทางไกลในกรณีต่างๆ

วิธีใช้งาน - ขั้นตอนการกู้ข้อมูลที่สูญหาย

ขั้นตอนที่ 1: เลือกที่ทำการสแกน
เลือกที่อยู่ของไฟล์ที่สูญหายไปเพื่อเริ่มการค้นหา โดยพาร์ติชันที่หายไปก็จะแสดงที่หน้านี้เหมือนกัน
ขั้นตอนที่ 2: เริ่มการสแกนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ
ทำการสแกนเพื่อกู้ข้อมูลที่สูญหายไป คุณสามารถพักการสแกนชั่วคราว แล้วให้สแกนต่อภายหลังได้ ใช้ Filter เพื่อเลือกหาไฟล์ของคุณอย่างรวดเร็ว
ขั้นตอนที่ 3: การดูตัวอย้างและกู้ไฟล์ที่สูญหาย
ใช้ Filter เลือกไฟล์ที่คุณต้องการกู้จากผลการสแกน สามารถดูตัวอย่างไฟล์ตที่หาได้ก่อนทำการกู้ หลังจากนั้น สามารถทำการกู้ทุกอย่างที่ต้องการได้ทันที
 

รีวิวผลิตภัณฑ์

รางวัล

 • EaseUS Data Recovery Wizard Free มีลักษณะการใช้งานที่สะดวก เข้าใจได้ง่ายสำหรับผู้ใช้และมีความสามารถในการกู้ไฟล์ที่สูญหายเช่นถูกลบจากคอมพิวเตอร์ของคุณ

 • EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำได้ทุกอย่าง เพราะเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลสมัยใหม่ทำให้การกู้ข้อมูลมีความซับซ้อนขึ้นกว่าสมัยก่อน แต่โปรแกรมนี้ทำงานเร็วและมีประสิทธิภาพ ยังสามารถกู้ไฟล์ที่เราไม่สามารถกู้ได้เมื่อลองใช้โปรแกรมคู่แข่งอื่นๆ

 • สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเกี่ยวกับ EaseUS Data Recovery Wizard Pro ก็คือหน้าตาที่เรียบง่าย ไม่รก การตั้งค่าต่างๆ ทำได้ด้วยการควบคุมที่เข้าใจง่าย คุณจะไม่เห็นการตั้งค่าอื่นๆ ซ่อนอยู่ในเมนูที่หายาก ถือว่าคุณได้ตามที่คุณเห็นจริงๆ

 • EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมกู้ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาให้คุณสามารถกู้ไฟล์ที่ถูกลบโดยอุบัติเหตุ หรือสูญหายจากสาเหตุอื่นๆ เช่น malware หรือ partition สูญหาย

รีวิวจากผู้ใช้

 • ผมได้ถ่ายงานแสดงคริสต์มาสซึ่งสำคัญกับภรรยาผมมาก ด้วย GH5 ช่วงก่อนคริสต์มาส จากนั้นก็ฟอร์แมตการ์ด SD แล้วถ่ายงานอื่นๆ มากมายตลอดช่วงคริสต์มาส แล้วก็มาพบภายหลังว่าไม่ได้ทำการสำรองข้อมูล ไฟล์งานแสดงไว้ ผมจึงได้ซื้อผลิตภัณฑ์นี้ ซึ่งสามารถกู้ไฟล์รูปภาพกับวิดีโอที่สูญหายได้ครบ คุ้มค่ากับราคา £70 มาก

  John McKenzie

 • ผมได้เขียนไฟล์ทับบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก ซึ่งมีไฟล์วิดีโอ 4k ต่างๆมากกว่า 1 TB และด้วยโปรแกรมนี้ผมสามารถกู้ไฟล์วิดีโอทั้งหมดรวมถึง metadata คืนได้ภายในสองวัน คุ้มราคาจริงๆ ครับ

  Somer Myers

 • ผมซ่อม SSD ภายนอกของเพื่อนแล้วเผลอฟอร์แมตพาร์ติชัน 1.8 TB บนคอมพิวเตอร์แฟนผม ซึ่งมีทั้งใบปริญญา ไฟล์โปรแกรมต่างๆ มากมาย แล้วผมสามารถกู้ไฟล์ทั้งหมดกลับมาได้ในวันเดียว ขอบคุณครับ

  ole magnus bakke

รายละเอียดเชิงเทคนิค
system requirements to use Todo Backup Free
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ:
Windows 10/8.1/8/7/Vista/XP
Windows Server 2019/2016/2012/2008/2003
ระบบไฟล์ที่รองรับ:
FAT(FAT12,FAT16,FAT32)/exFAT/NTFS/NTFS5/ext2/ext3/HFS+/ReFS
ความต้องการฮาร์ดแวร์ :
พื้นที่บนดิสก์ : อย่างน้อย 32 MB สำหรับการติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard
CPU: อย่างต่ำ x86
RAM: อย่างน้อย 128MB

คำถามที่พบบ่อย

ทำไมฉันไม่มีการกู้คืนข้อมูล 2 GB ฟรี
แนะนำให้ผู้ใช้ตรวจสอบว่าโปรแกรมที่คุณติดตั้งเป็นแบบ Free หรือ Trial ซึ่งมีความแตกต่างกันโดยที่ Trial จะสามารถ preview ได้อย่างเดียว ส่วน Free สามารถทำการกู้ไฟล์ได้สูงสุด 2 GB โดยตอนแรกจะกู้ได้ 500 MB และคุณจะได้อีก 1.5 GB หากคุณแชร์ผลิตภัณฑ์นี้บนสื่อสังคม
ทำไมไฟล์ที่กู้นั้นเปิดไม่ได้
ระบบจะมีการเก็บไฟล์แยกเป็น 2 ส่วน: ข้อมูลการจัดเก็บ (ชื่อไฟล์, เวลา, ขนาดไฟล์, เป็นต้น) และตัวข้อมูลไฟล์ ถ้าหากไฟล์ที่มีชื่อและที่อยู่เดิมไม่สามารถเปิดได้ อาจเกิดจากข้อมูลการจัดเก็บมีปัญหา corrupted ซึ่งสามารถกู้ข้อมูลได้ด้วยวิธี RAW Recovery ในโปรแกรมของเรา
ทำไมไม่แนะนำให้เซฟไฟล์ที่กู้ไว้บนไดรฟ์(drive) เดิม
การเก็บข้อมูลของไฟล์ที่สูญหายนั้นจะถูกเปลี่ยนแปลงหรือเสียหายจากการแก้ไขเนื้อหาบนไดรฟ์ ดังนั้นหากคุณเซฟไฟล์ที่กู้ได้ไว้บนไดรฟ์เดิม เนื้อหาข้อมูลและการจัดเก็บนั้นจะเกิด corrupted หรือถูกเขียนทับ ซึ่งจะทำให้ข้อมูลสูญหายถาวร คุณจึงควรเตรียม disk อื่นไว้เก็บไฟล์
ตรวจสอบได้อย่างไรว่าข้อมูลกู้ได้ก่อนที่จะทำการซื้อ
Free version สามารถทำการกู้ข้อมูลได้สูงสุด 2 GB เพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพการกู้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ของเราก่อนทำการซื้อ
ใช้เวลานานแค่ไหนในการสแกนไดรฟ์
เวลาการสแกนขึ้นอยู่กับขนาดของไดรฟ์และประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยทั่วไป การกู้ไดรฟ์จะใช้เวลาประมาณ 10 - 12 ชั่วโมงสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ 1 TB ในสภาพสมบูรณ์

EaseUS® Data Recovery Wizard® Free

กู้คืนข้อมูลที่สูญหายจากการลบ,ฟอร์แมต,ฮาร์ดไดรฟ์เสียหาย หรือการโจมตีจากไวรัสด้วยขั้นตอนง่ายๆ