EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10

ตอนนี้พร้อมแล้วกับการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบใน Windows 10 ได้อย่างง่ายดาย ด้วยวิธีการที่ครอบคลุมห้าวิธีในหน้านี้ซึ่งรวมถึงการใช้เครื่องมือมาตรฐานของระบบ Windows และบริการกู้ข้อมูลของบริษัทอื่น คุณสามารถใช้วิธีการทั้งห้าเพื่อกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรในเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ Windows 10, แล็ปท็อป, ฮาร์ดไดรฟ์, แฟลชไดรฟ์ USB, ไดรฟ์ปากกา, การ์ด SD ฯลฯ

 

Suchat updated on Mar 10, 2022 to การกู้คืนโฟลเดอร์

ขั้นตอนด่วนในการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบใน Windows 10วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ windows 10

 1. 1.ไปที่เดสก์ท็อปและเปิดโฟลเดอร์ "ถังรีไซเคิล"
 2. 2.ค้นหาไฟล์ที่หายไปในโฟลเดอร์ถังรีไซเคิล
 3. 3. คลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์แล้วเลือก "คืนค่า"
 4. 4.ไฟล์หรือโฟลเดอร์จะถูกกู้คืนสู่ตำแหน่งเดิม

ส่วนที่ 1. เราจะกู้คืนไฟล์ใน Windows 10 ได้อย่างไร?

การลบโดยไม่ตั้งใจถือเป็นความผิดพลาดของมนุษย์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มีการร้องขอกู้คืนข้อมูลมากกว่าครึ่งหนึ่งจากทั่วโลก มีสองสามวิธีใน Windows ที่ควรใช้จะลบไฟล์หรือโฟลเดอร์

โดยทั่วไปเราใช้แป้นพิมพ์ "Del" / ปุ่ม "Delete" หรือคลิกขวาที่ไฟล์หรือเลือกหลาย ๆ ไฟล์โดยเลือกตัวเลือก "Delete" ข้อมูลที่ลบด้วยวิธีเหล่านี้จะถูกส่งไปยังถังรีไซเคิลของ Windows โดยตรงและสามารถใช้การคลิกเมาส์เพียงครั้งเดียวเพื่อเรียกคืนได้โดยตรง

ทำตามขั้นตอนนี้เพื่อกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบในถังรีไซเคิล Windows 10:

ขั้นตอนที่ 1. ค้นหาไอคอนถังรีไซเคิลคลิกขวาที่ไอคอนแล้วเลือก "เปิด"

ขั้นตอนที่ 2. กด Ctrl + F1 เพื่อขยายขนาดริบบิ้นของ Recycle Bin Tools จะช่วยให้คุณสามารถกู้คืนรายการทั้งหมดหรือเรียกคืนรายการที่เลือก ในการกู้คืนรายการที่เลือกคุณสามารถกดปุ่ม Ctrl ค้างไว้เพื่อเลือกไฟล์อีกหนึ่งไฟล์พร้อมกัน

กู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจากถังรีไซเคิล windows 10

ไฟล์ที่กู้คืนจะกลับไปที่พาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์เดิม ในการเปลี่ยนตำแหน่งคุณต้องตัดไฟล์และวางในส่วนที่ต้องการ

ส่วนที่ 2. เราสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10 ได้หรือไม่?

การตั้งค่าถังรีไซเคิลหลักของ Windows 10 ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาข้อมูลสูญหาย แต่ก็ไม่เสมอไป พฤติกรรมการลบบางอย่างไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยได้ เมื่อดำเนินการคำสั่งลบถาวรดังตัวอย่างต่อไปนี้ คุณต้องขอความช่วยเหลือจากการสำรองข้อมูล Windows แบบเรียลไทม์หรือโปรแกรมกู้คืนข้อมูลของบริษัทอื่น

 • แทนที่จะใช้การลบแบบง่ายๆ คุณใช้ปุ่ม "Shift + Delete" เพื่อลบไฟล์
 • ลบไฟล์ในถังรีไซเคิลหรือล้างถังรีไซเคิลเพียงครั้งเดียว
 • เนื่องจากคุณสมบัติของถังรีไซเคิล,ไฟล์มีขนาดใหญ่กว่าถังรีไซเคิล
 • ใช้แป้น "Ctrl + X" หรือตัวเลือก "ตัด" เพื่อวางไฟล์อื่นที่ไม่ใช่ "คัดลอก" อีกครั้ง
 • การปิดระบบโดยไม่คาดคิดจะทำให้ไฟล์และโฟลเดอร์ที่เดสก์ท็อปหายไปหลังจากรีบูต
 • การถูกย้ายไฟล์ไปที่ใดก็ได้โดยมัลแวร์ที่มีชื่อเสียงหรือการติดไวรัส หรือถูกเปลี่ยนข้อมูลเป็นทางลัด

ส่วนที่ 3. วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10

ตามที่คุณได้เรียนรู้ล่วงหน้าแล้วนั้น การกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจำเป็นต้องมีการเตรียมการ ข่าวดีก็คือกว่า 89.7% ของเหยื่อที่ลบไฟล์โดยไม่ได้ตั้งใจสามารถนำข้อมูลกลับคืนมาได้สำเร็จโดยใช้มาตรการ 5 วิธีที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพให้ตรงไปที่โซลูชันโปรแกรมกู้คืนข้อมูลในข้อ 3 ~ 5 ในกรณีที่คุณไม่ได้สร้างข้อมูลสำรองใด ๆ ด้วยโปรแกรมสำรองและกู้คืนข้อมูล Windows 10 ในตัวหรือประวัติไฟล์ของ Windows 10

วิธีที่ 1. ใช้ Windows Backup

หากคุณมีข้อมูลสำรองคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลสำรองล่าสุด และกู้คืนไฟล์ที่หายไปอย่างถาวรจากข้อมูลสำรองของ Windows โดยทำตามขั้นตอนเพื่อกู้คืนไฟล์หรือโฟลเดอร์จากข้อมูลสำรองของ Windows:

 1. ขั้นตอนที่ 1. เปิด "แผงควบคุม" ไปที่ "การสำรองและกู้คืน (Windows 7)" คลิก "กู้คืนไฟล์ของฉัน"
 2. ขั้นตอนที่ 2. คลิก "เรียกดูไฟล์" หรือ "เรียกดูโฟลเดอร์" เพื่อเลือกข้อมูลสำรองที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้
 3. ขั้นตอนที่ 3. กำหนดเส้นทางเพื่อบันทึกไฟล์ของคุณ

กู้คืนไฟล์จากการสำรองข้อมูลของ Windows

หากมีข้อขัดแย้งให้เลือก "คัดลอกและแทนที่""ไม่คัดลอก" หรือ "คัดลอก แต่เก็บทั้งสองไฟล์" ตามความต้องการของคุณ จากนั้นรอให้กระบวนการกู้คืนเสร็จสมบูรณ์

วิธีที่ 2. กู้คืนเวอร์ชันก่อนหน้า

นอกจากนี้คุณสามารถกู้คืนไฟล์ Windows 10 ได้โดยใช้เวอร์ชันก่อนหน้า ก่อนที่จะลองใช้วิธีนี้คุณต้องแน่ใจว่าคุณได้ตั้งค่าประวัติไฟล์เพื่อสำรองไฟล์โดยอัตโนมัติ หากยังไม่ได้เปิดคุณสมบัตินี้ให้เลิกใช้วิธีนี้ หลังจากนั้นทำตามขั้นตอนเพื่อกู้คืนไฟล์หรือโฟลเดอร์ก่อนหน้านี้:

 1. ขั้นตอนที่ 1. คลิกขวาที่โฟลเดอร์ที่มีไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวร
 2. ขั้นตอนที่ 2. คลิก "คืนค่าเวอร์ชันก่อนหน้า"
 3. ขั้นตอนที่ 3. เลือกไฟล์ที่ต้องการแล้วคลิก "คืนค่า"

กู้คืนไฟล์เป็นเวอร์ชันก่อนหน้า

หากคอมพิวเตอร์เตือนว่ามีไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่มีชื่อเดียวกันอยู่แล้ว ให้เลือกแทนที่ไฟล์ในปลายทาง เพื่อรับไฟล์ที่ลบถาวรกลับมาทันที

วิธีที่ 3. ใช้โปรแกรมฟรีเพื่อกู้คืนข้อมูล

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบของ Windows 10 ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10

1.ดาวน์โหลดและติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 การกู้คืนข้อมูล

2.ใช้เครื่องมือกู้คืนข้อมูลเพื่อค้นหาและกู้คืนข้อมูลที่สูญหายของคุณ. เลือกตำแหน่งจัดเก็บหรือโฟลเดอร์เฉพาะที่ข้อมูลของคุณสูญหาย จากนั้นคลิกปุ่ม Scan

ขั้นตอนที่ 2 การกู้คืนข้อมูล

3. เมื่อการสแกนเสร็จสมบูรณ์ จะสามารถค้นหาไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่กู้คืนได้จากรายการผลการสแกน เลือกไฟล์จากนั้นคลิกปุ่มกู้คืน เมื่อเลือกตำแหน่งที่จะบันทึกข้อมูลที่กู้คืน คุณไม่ควรใช้ไดรฟ์เดิม

ขั้นตอนที่ 3 การกู้คืนข้อมูล

สมมติว่าคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล EaseUS นี้ ในกรณีนี้คุณสามารถดูวิดีโอบทแนะนำที่ให้คำแนะนำโดยละเอียดเพิ่มเติมในการยกเลิกการลบไฟล์

เวลาเป็นจุดสำคัญในการกู้คืนข้อมูลที่สูญหายให้สำเร็จลองใช้โปรแกรมกู้ข้อมูล EaseUS แล้วคุณจะพบว่าโปรแกรมกู้คืนข้อมูลนั้นใช้งานง่าย แต่มีประสิทธิภาพ

วิธีที่ 4. ดาวน์โหลดโปรแกรมกู้คืนข้อมูลระดับมืออาชีพ

เวอร์ชันที่ต้องชำระเงินมีความหลากหลายมากกว่าในการดึงจำนวนไฟล์ที่สูญหายได้โดยไม่จำกัดประเภทไฟล์ คุณสามารถกู้คืนทุกอย่างได้อย่างอิสระ เช่นรูปภาพที่ถูกลบ วิดีโอ อีเมล เอกสารทางการเงิน ใบเรียกเก็บภาษี ฯลฯ ตามที่คุณต้องการ โปรแกรมกู้คืนข้อมูลฮาร์ดดิสก์ที่ได้รับการยกย่องบน trustpilot.com ที่ช่วยให้คุณกู้คืนไฟล์ Windows 10 ได้ภายในสามคลิก

คุณสมบัติเด่นบางประการ:

 • กู้คืนไฟล์หลังจากการลบถาวร การฟอร์แมตดิสก์การสูญเสียพาร์ติชัน ระบบปฏิบัติการขัดข้อง การโจมตีของไวรัสและอื่น ๆ
 • กู้คืนไฟล์ได้มากกว่า 1,000 ประเภท รวมถึงภาพถ่ายเอกสาร วิดีโอเสียง อีเมล ไฟล์ที่ถูกบีบอัด ฯลฯ
 • โดดเด่นด้วยการกู้คืนที่สามารถบู๊ตได้ บูตด้วย WinPE ที่ดาวน์โหลดได้เมื่อระบบของคุณไม่สามารถเริ่มทำงานหรือหยุดทำงาน
 • รองรับระบบไฟล์ที่หลากหลายเช่น FAT, NTFS, ext2 / 3/4, HFS +, ReFS และอื่น ๆ
 • สามารถดูไฟล์ที่กู้คืนได้ทั้งหมดหลังจากการสแกน ช่วยให้คุณสามารถดูความสมบูรณ์ของไฟล์ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินเพื่อการกู้คืนเต็มรูปแบบ

วิธีที่ 5. ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนข้อมูล

คุณประหลาดใจหรือไม่ที่เห็นว่าโปรแกรมกู้คืนข้อมูล EaseUS ทำงานในการวิเคราะห์ไฟล์และค้นหาไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญได้อย่างไร แต่ในความเป็นจริงไม่ว่าโปรแกรมกู้คืนข้อมูลจะฉลาดแค่ไหน แต่ก็มีบางครั้งที่ไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ หากไฟล์ถูกทำลายด้วยวิธีการที่ซับซ้อนหลายครั้ง

ในกรณีที่ชื่อไฟล์โครงสร้าง ลายเซ็น และเนื้อหาแยกจากกัน บางไฟล์เสียหาย หรือไฟล์ที่กู้คืนเปิดไม่ได้ทางเลือก สุดท้ายที่ใช้งานได้ควรเป็นการแก้ไขด้วยตนเอง นอกเหนือจากการจัดหาโปรแกรมกู้คืนข้อมูลแบบพกพาและแบบ DIY แล้ว EaseUS ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนข้อมูล ซึ่งสามารถช่วยเหลือคุณจากระยะไกลด้วยการกู้คืนแบบ Manual เป็นบริการกู้คืนข้อมูลด้วยตนเองที่มีราคาถูกที่สุดสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ต้องการไฟล์ที่ถูกลบกลับมา

คุณต้องการบริการกู้ข้อมูลเฉพาะทางหรือไม่?

คุณอาจต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมสำหรับสถานการณ์การสูญเสียข้อมูลที่ยากลำบาก เช่นการฟอร์แมตไดรฟ์ ดิสก์ RAW การสูญเสียพาร์ติชัน การแบ่งพาร์ติชั่นล้มเหลว และข้อผิดพลาดในการบูตระบบ ปรึกษากับ EaseUS Data Recovery Experts เพื่อการบริการกู้คืนด้วยตนเองแบบตัวต่อตัว และมีความคุ้มค่า หลังจากการตรวจสอบ EaseUS เสนอบริการฟรีต่อไปนี้:

 1. 1. ยกเลิกการฟอร์แมตไดรฟ์
 2. 2. ซ่อมแซม RAID ดิสก์ RAW หรือระบบปฏิบัติการ
 3. 3. กู้คืนพาร์ติชันที่หายไป (อันที่โปรแกรมไม่สามารถกู้คืนได้)
 4. คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ

เพื่อรักษาความสมบูรณ์ของไฟล์ที่สูญหาย และรักษาผลการกู้คืนข้อมูลที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโอกาสในการกู้คืนข้อมูลจากสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆ และสถานการณ์การสูญหายของข้อมูล อ่านคำถามที่พบบ่อยโดยผู้ใช้ Windows และรับคำตอบที่ถูกต้องดังนี้

1. ฉันสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจากฮาร์ดไดรฟ์แบบถอดออกได้หรือไม่?

สามารถกู้คืนข้อมูลที่ถูกลบจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เช่น พีซี แล็ปท็อป HDD แฟลชไดรฟ์ปากกา การ์ดหน่วยความจำ แต่ไม่รวมไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์เช่น Google Drive, DropBox, OneDrive เป็นต้น ทั้งนี้หากTRIM เปิดอยู่การกู้ข้อมูลที่ถูกลบอย่างถาวรจาก Google Drive และการกู้ข้อมูล SSD จะเป็นไปได้ยาก

2. เหตุใดข้อมูลแฟลชไดรฟ์จึงไม่อยู่ในถังรีไซเคิลของ Windows?

ฮาร์ดดิสก์แบบถอดได้ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Windows หรือแล็ปท็อปของคุณไม่เกี่ยวข้องกับถังรีไซเคิล คุณลบไฟล์ที่นั่นและไฟล์เหล่านั้นจะหายไปทันที โปรแกรมเป็นวิธีเดียวในการแก้ปัญหาการกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

3. ไฟล์ที่ลบถาวรไปไหน?

ไฟล์ที่ถูกลบไม่ได้หมายถึงการหายไปอย่างมีนัยสำคัญเ นื่องจากไฟล์เหล่านี้ยังคงฝังอยู่ในส่วนฮาร์ดไดรฟ์ที่มีไดเร็กทอรีแบบเต็ม ยกเว้นว่าพื้นที่ของมันเต็มไปด้วยข้อมูลใหม่ ดังนั้นให้หยุดใช้ระบบหรือไดรฟ์ที่ได้รับผลกระทบทันทีหลังจากข้อมูลสูญหาย

4. เราจะกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจากไดรฟ์ C ได้อย่างไร?

ให้ความสนใจกับไฟล์จากดิสก์ระบบ เช่น ไฟล์เดสก์ท็อปบนไดรฟ์ C โดยอย่าลืมบันทึกข้อมูลใหม่ ในทางกลับกันให้ปิดระบบโดยเร็วที่สุดเพื่อป้องกันการประมวลผลระบบอัตโนมัติ พยายามบูตคอมพิวเตอร์ด้วย WinPE และใช้โปรแกรมกู้คืนข้อมูลที่สามารถบู๊ตได้เพื่อกู้คืนไฟล์ไดรฟ์ C ที่ถูกลบ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มการกู้คืนไฟล์ได้โดยไม่มีข้อบกพร่องและไม่มีปัญหาเรื่องการเขียนทับ

5. จะกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10 โดยไม่ใช้โปรแกรมได้อย่างไร?

หากคุณสามารถใช้ Command Prompt ได้การกู้คืนข้อมูล CMDเป็นอีกวิธีหนึ่งในการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรใน Windows 10 โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม

บทสรุป

ตอนนี้ คุณได้รับสิทธิ์ในการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบใน Windows 10 หลังจากเลื่อนลงจนสุดหรือไม่? สรุปว่ามีเครื่องมือที่มีประโยชน์ห้าวิธีให้คุณดำเนินการได้อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดเหตุการณ์ข้อมูลสูญหาย

โปรแกรมสำรองและกู้คืนข้อมูลของ Windows การสำรองข้อมูลและการคืนค่าและประวัติไฟล์ที่กล่าวถึง เป็นวิธีที่รับประกันได้มากที่สุดในการกู้คืนไฟล์โดยไร้กังวลและไร้ที่ติ ณ จุดนี้ควรสังเกตความสำคัญของการสำรองข้อมูลเป็นประจำ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการกู้คืนไฟล์หรือการกู้คืนระบบ คุณจะไม่สามารถละเว้นขั้นตอนการสำรองข้อมูลได้อีกต่อไป หากคุณต้องการโปรแกรมสำรองข้อมูลฟรี-Windows EaseUS Todo Backup ใช้งานง่ายและจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

นอกจากนี้ เรายังแนะนำโปรแกรมกู้คืนข้อมูล ซึ่งมาพร้อมกับการช่วยให้คุณหมดปัญหา เมื่อคุณไม่มีข้อมูลสำรอง โปรแกรมฟรีช่วยให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์ได้มากถึง 2GB โดยไม่ต้องเสียเงิน ในแบบทดลองใช้ แบบอัปเกรดให้คุณแสดงไฟล์ที่กู้คืนได้เต็มรูปแบบโดยไม่จำกัดฟังก์ชันทั้งหมด นอกจากนี้คุณเริ่มรู้จักบริการกู้ข้อมูลด้วยตนเองที่คุ้มค่าซึ่งจะช่วยกู้ไฟล์ที่เสียหายหลังจากการลบได้ดีขึ้น

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac