วิธีฟอร์แมตการ์ด SD โดยไม่สูญเสียข้อมู

การ์ด SD กลายเป็น RAW และ Windows ขอให้ฟอร์แมต

การ์ด SD ของฉันแสดงขึ้นว่ามีระบบไฟล์ RAW ในกล้อง เมื่อฉันต่อกับแล็ปท็อป ข้อความแสดงข้อผิดพลาดจะปรากฏขึ้นว่า "ไม่ได้ฟอร์แมตการ์ด Micro sd, คุณต้องการฟอร์แมตเดี๋ยวนี้หรือไม่?" แต่ฉันไม่ต้องการสูญเสียรูปภาพของฉันในการ์ด SD ฉันจะแปลง RAW เป็น NTFS หรือ fat 32 โดยไม่สูญเสียไฟล์การ์ด SD ได้อย่างไร?

วิดีโอสาธิต:การแปลงระบบไฟล์ RAW เป็น NTFS และวิธีการกู้คืนข้อมูลจากระบบ RAW ดูคำแนะนำและแก้ไขการ์ด RAW SD ของคุณ

การ์ด SD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลยอดนิยมซึ่งมักใช้ในกล้องดิจิทัล, โทรศัพท์มือถือ, และกล้องวิดีโอ บางครั้งการ์ดจะกลายเป็น RAW และไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากสาเหตุบางประการ:

  • ความผิดพลาดของมนุษย์
  • ข้อผิดพลาดของระบบ
  • ภัยพิบัติที่ไม่คาดคิด

เมื่อคุณประสบกับข้อผิดพลาดนี้, Windows มักจะขอให้คุณฟอร์แมตอุปกรณ์ของคุณ แต่การดำเนินการนี้ทำให้ข้อมูลสูญหายไปด้วย วิธีฟอร์แมตไดรฟ์ RAW และรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย นี่คือวิธีแก้ปัญหา: กู้คืนข้อมูลจากการ์ด SD เป็น RAW จากนั้นฟอร์แมตการ์ด SD

ส่วนที่ 1. กู้คืนข้อมูลจากการ์ด SD เป็น RAW / ไม่สามารถเข้าถึงได้

ฮาร์ดไดรฟ์ที่ไม่ได้รับการฟอร์แมตโดยระบบไฟล์ NT, เช่น FAT และ NTFS เรียกว่าฮาร์ดไดรฟ์ RAW เมื่อไดรฟ์ของคุณกลายเป็น RAW, คุณจะไม่สามารถเข้าถึงได้ ในขณะเดียวกัน ความจุที่ใช้พื้นที่ไป, และพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ทั้งหมด จะแสดงเป็น "ศูนย์" กล่าวคือข้อมูลทั้งหมดที่บันทึกไว้ในดิสก์“ RAW” เดิมจะสูญหายไป คุณไม่สามารถมองเห็นหรือถ่ายโอนไปยังที่ปลอดภัยเพื่อใช้งานต่อไปได้

แต่โปรแกรมกู้ข้อมูลของบริษัทภายนอกสามารถเข้าถึงไดรฟ์ RAW นี้ได้ และรับข้อมูลกลับคืนก่อนที่จะฟอร์แมตได้ โปรแกรมกู้คืนข้อมูล EaseUS เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการกู้คืนข้อมูลไดรฟ์ RAW เข้ากันได้ทั้งกับ Windows และ MacOS ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถกู้คืนข้อมูลจากการ์ด SD, ไดรฟ์ USB, HDD, ฯลฯ กระบวนการนี้ใช้ขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1. เปิดใช้ EaseUS Data Recovery Wizard เลือกการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว คลิก "Scan"(สแกน)

ขั้นตอนที่ 1การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 2. รอการสแกนไฟล์สร็จสิ้น คุณสามารถดูไฟล์ที่ฟอร์แมตทั้งหมดจากการ์ด SD ดับเบิลคลิกเพื่อดูรายการที่ต้องการ  "Filter"(ตัวกรอง) และ "Search files"(ค้นหา)ช่วยแก้ปัญหาในการค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้

ขั้นตอนที่ 2การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 3. เลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืนจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว คลิก "Recover"(กู้คืน) จากนั้นหน้าต่างใหม่จะปรากฏขึ้น ซึ่งคุณต้องเลือกตำแหน่งที่จะจัดเก็บไฟล์ เลือกสถานที่ และคลิก "OK"(ตกลง)

ขั้นตอนที่ 3การกู้คืนการ์ด SD

คุณต้องการบริการกู้ข้อมูลเฉพาะทางหรือไม่?
คุณอาจต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมสำหรับสถานการณ์การสูญเสียข้อมูลที่ยากลำบาก เช่น ฟอร์แมตผิดพลาด, ดิสก์ RAW, การสูญเสียพาร์ติชัน, ความล้มเหลวในการแบ่งพาร์ติชันใหม่, และข้อผิดพลาดในการบูตระบบ ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนข้อมูลของ EaseUS เพื่อดึงข้อมูลที่สูญหายได้ทันเวลา

ส่วนที่ 2. ฟอร์แมตการ์ด RAW SD โดยไม่สูญเสียข้อมูล

หลังจากกู้คืนข้อมูลจากการ์ด RAW SD, ตอนนี้คุณสามารถฟอร์แมตการ์ด RAW SD เป็น NTFS หรือ FAT32 ได้โดยไม่สูญเสียข้อมูล:

1. ฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 1: ใส่การ์ด SD ของคุณลงในเครื่องอ่านการ์ด และเชื่อมต่อเครื่องอ่านการ์ดกับคอมพิวเตอร์

ขั้นตอนที่ 2: คลิกขวาที่ "พีซีเครื่องนี้", เลือก "จัดการ", คลิก "การจัดการดิสก์"

ขั้นตอนที่ 3: ค้นหาและคลิกขวาที่การ์ด SD ของคุณ, เลือก "ฟอร์แมต"

ขั้นตอนที่ 4: คลิก "ใช่" เพื่อดำเนินการต่อ, ใส่ชื่อป้ายกำกับใหม่, ระบบไฟล์ - exFAT, FAT32 หรือ NTFS ให้กับการ์ด จากนั้นคลิก "ตกลง" เพื่อฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณ

ฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณ

2. ฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณด้วยโปรแกรม

ที่นี่เราขอแนะนำเครื่องมือฟอร์แมตการ์ด SD ของบริษัทภายนอก ใช้งานฟรีสำหรับการฟอร์แมตการ์ด SD ยิ่งไปกว่านั้นมันค่อนข้างใช้ง่ายและรวดเร็ว สำหรับการฟอร์แมตการ์ด SD ใน Windows 10, และระบบปฏิบัติการอื่นๆ ทั้งหมด, เพียงดาวน์โหลดและติดตั้งตัวจัดการพาร์ติชันฟรีบนพีซี

รายละเอียด: วิธีฟอร์แมตการ์ด SD

ฟอร์แมตการ์ด SD ด้วยหลักพาร์ติชัน Easeus

ส่วนที่ 3 สำรองไฟล์เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

ใช้มาตรการป้องกันก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ หากคุณมีข้อมูลสำรองของการ์ด SD, คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหาข้อมูลสูญหาย และการสำรองข้อมูลอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันข้อมูลสูญหาย

ในการสำรองไฟล์ล่วงหน้าคุณต้องมีโปรแกรมสำรองไฟล์ฟรี ที่นี่ EaseUS Todo Backup คือคำแนะนำของฉัน ด้วยวิธีนี้คุณสามารถสร้างการสำรองไฟล์ และสามารถเพลิดเพลินกับคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากขึ้นในระหว่างกระบวนการ คุณสามารถกำหนดตารางเวลาในการสำรองไฟล์รายวัน, รายสัปดาห์, หรือรายเดือน นอกจากนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น โคลนดิสก์, โคลนพาร์ติชัน, หรือโคลนระบบ, ฯลฯ อีกมากมาย.

รายละเอียด: วิธีการสำรองไฟล์

สำรองการ์ด sd เพื่อปกป้องข้อมูล
 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac