วิธีการกู้คืนข้อมูลที่บันทักไว้ใน Sky Q และ Sky Plus Box

"แม่ของฉันได้ลบข้อมูลบางส่วนของฉันออกจาก Planner โดยไม่ได้ตั้งใจ มีวิธีใดในการกู้คืนการบันทึกที่ถูกลบบน Sky Q หรือไม่ ฉันไม่พบตัวเลือกการยกเลิกการลบใด ๆ ในกล่อง"

เช่นเดียวกับกรณีข้างต้น บางครั้งคุณอาจลบไฟล์บันทึกหรือโปรแกรมออกจาก Sky Q โดยไม่ได้ตั้งใจ จริงๆแล้ว ไม่ใช่มีเพียงคุณคนเดียว ผู้ใช้หลายคนล้วนแล้วแต่เคยมีประสบการณ์เดียวกัน และขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Sky Q โปรแกรมกู้คืนข้อมูล แบบออนไลน์ บทความนี้เราจะแนะนำวิธีการกู้คืนไฟล์บันทึกที่ถูกลบจาก Sky Q Box ได้สองวิธี โดยสำหรับผู้ใช้ Sky + อยู่แล้ว สามารถอัปเกรดเป็น Sky Q ได้ และโซลูชันการกู้คืนข้อมูลที่ให้ไว้ในหน้านี้ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน หากคุณสนใจในหัวข้อนี้คุณสามารถอ่านเพื่อรับคำแนะนำทีละขั้นตอน

วิธีการกู้คืนรายการบันทึก และโปรแกรมที่อยู่บน Sky Q

"ฉันจะยกเลิกการลบ หรือกู้คืนรายการบันทึก และโปรแกรมที่ถูกลบจาก Sky Q" ได้อย่างไร? หากคุณกำลังค้นหา "เครื่องมือกู้คืนข้อมูล Sky Q" ทางออนไลน์ คุณจะพบว่ามีผู้ใช้จำนวนมากรายงานปัญหาการสูญหายของข้อมูล และถามคำถามดังกล่าวเพื่อขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เราคิดว่านอกเหนือจากวิธีการกู้คืนข้อมูลที่ยังไม่มียืนยันประสิทธิภาพแล้ว คุณควรทราบก่อนว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะ กู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ เช่น รายการบันทึก และโปรแกรมทีวีจากกล่อง โชคดีที่คำตอบคือใช่ ต่อไปเราจะแสดงวิธีการทำสองวิธีในสถานการณ์การสูญหายของข้อมูลที่แตกต่างกัน

วิธีการที่ใช้ได้ วิธีการแก้ปัญหาทีละขั้นตอน
แก้ไข 1. ยกเลิกการลบจาก Trash กด Sky บนรีโมท Sky Q ของคุณ เลือก Recordings, Deleted แล้วเลือกการบันทึกที่คุณต้องการกู้คืน และเลือก Undelete การเรียกคืน หรือ การลบแบบถาวร..ขั้นตอนเพิ่มเต็ม
แก้ไข 2. ใช้โปรแกรมกู้คืนข้อมูล นำฮาร์ดไดรฟ์ Sky Q ออกจากกล่อง นำมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard เลือกไดรฟ์นั้น คลิกสแกน ....ขั้นตอนเพิ่มเต็ม

ในการเรียกคืนรายการที่ถูกลบ คุณมีสองวิธีในการนำไปใช้ ทั้งคู่ มีรายละเอียดด้านล่าง เลือกหนึ่งในนั้นเพื่อกู้คืนไฟล์ที่สูญหายของคุณ

วิธีที่ 1 - ยกเลิกการลบจาก Trash

เมื่อคุณลบโปรแกรมออกจากตัววางแผนใน Sky Plus Box หรือ Sky + และมีพื้นที่ว่างเพียงพอบนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของกล่อง Sky Q โดยที่คุณไม่ได้ลบออกอย่างถาวร โปรแกรมจะถูกย้ายไปเก็บไว้ใน รายการบันทึกที่ถูกลบ (Deleted ใน Recording) คุณสามารถยกเลิกการลบหรือกู้คืนได้อย่างง่ายดายด้วยขั้นตอนง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 1. กดปุ่ม Sky บนรีโมท Sky Q ของคุณ เลือก Recordings และเลือก Deleted

ขั้นตอนที่ 2. เลือกรายการบันทึกที่คุณต้องการกู้คืน และเลือกยกเลิกการลบ (Undelete)

ขั้นตอนที่ 3. กู้คืนหรือลบรายการบันทึกอย่างถาวร

อ่านเพิ่มเต็ม: วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจากถังรีไซเคิล

วิธีที่ 2 - ยกเลิกการลบด้วยโปรแกรมกู้คืนข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ EaseUS

บริการบันทึกวิดีโอส่วนตัว Sky Q, Sky + หรือ Sky Plus Box มักจะบันทึกไฟล์บันทึกที่รวมถึงรายการทีวี, ภาพยนตร์ หรือโปรแกรมอื่น ๆ ลงในฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก, USB แฟลช, การ์ดหน่วยความจำ SD, SSD หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่อยู่ในตัวเครื่องหรือในเครือข่าย หากวิธีการข้างต้นไม่สามารถช่วยได้คุณสามารถลองดึงรายการบันทึก หรือโปรแกรมที่ถูกลบจากที่เหล่านั้นได้โดยใช้ EaseUS โปรแกรมกู้คืนไฟล์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้บริการจากบริษัทในการกู้ข้อมูล, โปรแกรมกู้ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสามารถสแกนอุปกรณ์เหล่านั้นได้อย่างละเอียด เพื่อค้นหา และดึงข้อมูลรายการบันทึกที่ถูกลบ หรือ สูญหายทั้งหมด รวมถึงรายการบันทึก และรายการทีวีที่ถูกลบอย่างถาวร

ให้โปรแกรมทำการสแกน และกู้คืนไฟล์จาก Sky Q คุณต้องนำฮาร์ดไดรฟ์ออกจากกล่องด้วยความระมัดระวัง และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard

ขั้นตอนที่ 1. เลือกฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่แน่นอน แล้วคลิก "Scan"(สแกน)

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

ขั้นตอนที่ 2. หลังจากกระบวนการสแกนเสร็จสิ้นแล้ว ให้ใช้"Filter"(ตัวกรอง)หรือแถบค้นหาเพื่อค้นหาข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่สูญหายอย่างรวดเร็ว

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

ขั้นตอนที่ 3. ดับเบิลคลิกเพื่อดูตัวอย่างไฟล์ที่คุณต้องการเรียกดู จากนั้นคลิก"Recover"(กู้คืน)และเลือกตำแหน่งอื่นเพื่อเก็บข้อมูลที่ต้องการ

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac