EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

โปรแกรมกู้คืนไฟล์ JPEG ฟรีกู้รูปภาพคุณ

ดาวน์โหลดโปรแกรมกู้ JPEG EaseUS ฟรีเพื่อกู้รูปภาพ JPEG ที่ถูกลบ, ถูกฟอร์แมต, หรือเข้าถึงไม่ได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ

 

Suchat updated on Mar 23, 2022 to การกู้คืนข้อมูล

ภาพรวม – JPEG คืออะไร

JPEG เป็นรูปแบบการเก็บไฟล์รูปถ่ายที่เป็นที่นิยมใช้ ซึ่งจะสามารถเลือกปรับการบีบอัดไฟล์ได้เพื่อการเลือกระหว่างพื้นที่การจัดเก็บกับคุณภาพของรูป โดยทั่วไปแล้ว JPEG จะสามารถทำการบีบอัดได้แบบ 10:1 โดยแทบไม่มีการเสียคุณภาพที่สังเกตได้ JPEG/Exif เป็นรูปแบบการเก็บรูปภาพที่นิยมใช้ในกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์ถ่ายภาพอื่นๆ คู่กับ JPEG/JFIF โดยเป็นรูปแบบไฟล์ที่นิยมใช้ในการจัดเก็บและส่งไฟล์รูปถ่ายผ่าน World Wide Web ซึ่งมักจะไม่มีการระบุแยกประเภทสองกลุ่มนี้ โดยเรียกรวมว่า JPEG

รูปแบบไฟล์ที่เรียกว่า “JPEG Interchange Format” (JIF) ได้มีการระบุไว้ในส่วนขยายของมาตรฐาน แต่รูปแบบไฟล์นี้มักจะไม่ได้มีการใช้งานเพราะมีความลำบากในการเขียน encoders และ decoders โดยรูปแบบนี้จะมีการใช้ทุกส่วนของมาตรฐานซึ่งรวมถึงข้อจำกัดต่างๆเช่นกัน

ไฟล์รูปที่ใช้การบีบอัดแบบ JPEG มักจะเรียกว่า “รูป JPEG” ซึ่งอุปกรณ์ถ่ายภาพและโปรแกรมตัดต่อต่างๆที่สามารถนำออกเป็นไฟล์ JPEG โดยแท้จริงแล้วจะเป็นการสร้างไฟล์ในรูปแบบ JFIF และ/หรือ Exif โดยสองมาตรฐานนี้จะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้เพราะทั้งคู่มีการระบุส่วนหัวของข้อมูลที่แตกต่างกัน ในการใช้งานจริงแล้วไฟล์ JPEG ในรูปแบบ Exif ส่วนใหญ่จะมีส่วนหัวของ JFIF อยู่เล็กน้อยก่อนส่วนหัวของ Exif

การกู้รูป JPEG – วิธีกู้รูปภาพที่สูญหาย

จากที่คุณทราบ ไฟล์ JPEG เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้หลากหลายในชีวิตประจำวัน และคุณอาจจะเกิดปัญหาไฟล์สูญหายได้จาก:

  1. 1.การลบโดยอุบัติเหตุ
  2. 2.การฟอร์แมต(format)โดยอุบัติเหตุ
  3. 3.ระบบขัดข้อง
  4. 4.การโจมตีของไวรัส

หากคุณเกิดทำไฟล์ JPEG สูญหายจากอุบัติเหตุต่างๆแล้วต้องการกู้ข้อมูลกลับมา สามารถใช้เครื่องมือกู้ข้อมูลเฉพาะทางสำหรับการกู้ไฟล์ JPEG ซึ่งเราแนะนำโปรแกรมกู้คืนข้อมูลฟรี – EaseUS Data Recovery Wizard Free Edition ซึ่งออกแบบมาสำหรับการกู้รูป JPEG ต่างๆ

  • โปรแกรมนี้รองรับการกู้รูปภาพจาก HDD, USB, SD card, ฯลฯ
  • โปรแกรมข้อมูล EaseUS ฟรีสามารถกู้ไฟล์ JPEG ได้หลังการลบ,ฟอร์แมต, การโจมตีของไวรัส, ฯลฯ
  • รองรับเกือบทุกระบบปฏิบัติการของ Windows และ Mac

ทำตามวิดีโอหรือขั้นตอนละเอียดด้านล่างเพื่อกู้ไฟล์ JPEG ที่สูญหาย:

1.ดาวน์โหลดและติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 การกู้คืนข้อมูล

2.ใช้เครื่องมือกู้คืนข้อมูลเพื่อค้นหาและกู้คืนข้อมูลที่สูญหายของคุณ. เลือกตำแหน่งจัดเก็บหรือโฟลเดอร์เฉพาะที่ข้อมูลของคุณสูญหาย จากนั้นคลิกปุ่ม Scan

ขั้นตอนที่ 2 การกู้คืนข้อมูล

3. เมื่อการสแกนเสร็จสมบูรณ์ จะสามารถค้นหาไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่กู้คืนได้จากรายการผลการสแกน เลือกไฟล์จากนั้นคลิกปุ่มกู้คืน เมื่อเลือกตำแหน่งที่จะบันทึกข้อมูลที่กู้คืน คุณไม่ควรใช้ไดรฟ์เดิม

ขั้นตอนที่ 3 การกู้คืนข้อมูล

คำแนะนำเพิ่มเติม – วิธีป้องกันไฟล์ JPEG ของคุณ

EaseUS Data Recovery สามารถช่วยคุณกู้รูปภาพที่ถูกลบบน Windows 7/8/10 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ, รวดเร็ว, และปลอดภัย แต่เราก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าข้อมูลทั้งหมดที่สูญหายจะสามารถกู้ได้ด้วยซอฟต์แวร์กู้ข้อมูลนี้ เช่นถ้าหากข้อมูลของคุณถูกเขียนทับเราก็ไม่สามารถช่วยคุณได้ ซึ่งคุณก็คงตระหนักถึงความสำคัญในการทำ backup ไฟล์ต่างๆแล้ว แล้วคุณจะสามารถทำการสำรองข้อมูลบน Windows 10/8/7 ได้อย่างมีประสิทธิภาพและฟรีหรือไม่?

1. การสำรองข้อมูลรูปภาพและไฟล์สม่ำเสมอ

โดยทั่วไปแล้ว หากคุณต้องการทำการสำรองข้อมูล สามารถลองใช้ EaseUS Todo Backup ซึ่งเป็นระบบการ backup disk partition และการกู้ข้อมูลแบบครบวงจรสำหรับ PCเครื่องมือการสำรองข้อมูลฟรีนี้สามารถการสำรองระบบปฏิบัติการ Windows ของคุณรวมถึงการสำรองทั้งดิสก์ของคุณเช่นกัน เมื่อทำการสำรอง แล้วคุณสามารถกู้ไฟล์บนคอมพิวเตอร์ได้เมื่อเกิดปัญหาขึ้น นอกจากนี้ด้วยเครื่องมือการสำรองข้อมูล นี้คุณสามารถสร้าง bootable media เพื่อกู้ระบบคอมพิวเตอร์หากไม่สามารถบูต (boot) ได้

เครื่องมือการสำรองข้อมูลฟรี

2. คิดอย่างรอบคอบก่อนลบรูปภาพหรือไฟล์

ก่อนที่คุณจะลบไฟล์ ควรคิดให้รอบคอบและมั่นใจว่าคุณจะไม่ต้องการไฟล์นั้นอีก เพราะการลบที่ผิดพลาดเป็นสาเหตุหลักของปัญหาข้อมูลสูญหาย และเราแนะนำให้คุณมีความระมัดระวังในการลบไฟล์บน PC ของคุณ

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac