[แก้ไขแล้ว] ไดรฟ์ปากกา USB ไม่แสดงข้อมูล, ไฟล์และโฟลเดอร์

ในการแก้ไขไดรฟ์ปากกา USB ไม่แสดงไฟล์และกู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่: USB ไม่แสดงไฟล์แก้ไขแล้ว

 1. ขั้นตอนที่ 1. เรียกใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนไฟล์ EaseUS USB
 2. ขั้นตอนที่ 2. สแกนไดรฟ์ปากกา USB
 3. ขั้นตอนที่ 3. เลือกไฟล์ที่ซ่อนอยู่และกู้คืน
 4. ขั้นตอนที่ 4. ฟอร์แมตไดรฟ์ปากกา USB เป็น NTFS หรือ FAT32

เหตุใด USB จึงไม่แสดงไฟล์

ไดรฟ์ปากกาไม่แสดงข้อมูลแต่ใช้พื้นที่ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ข้อมูลสูญหาย ปกติจะป้องกันไม่ให้คุณเห็นข้อมูลของคุณในขณะที่พื้นที่ที่ใช้และพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้แสดงอย่างถูกต้องเมื่อคุณตรวจสอบ สิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับปัญหานี้คือการโจมตีของไวรัส ไวรัสที่ไม่รู้จักบางตัวไม่เพียงทำให้ไฟล์ของคุณติดไวรัสเท่านั้น แต่ยังทำให้ไฟล์เหล่านั้นถูกซ่อนอีกด้วย ซึ่งสร้างทางลัดที่ว่างเปล่าของไฟล์และโฟลเดอร์นำไปสู่ที่ใดก็ได้ เช่น ไวรัสทางลัด นอกจากการติดไวรัสแล้วยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจทำให้ USB ไม่แสดงไฟล์:

 • ไฟล์และโฟลเดอร์ในไดรฟ์ปากกาของคุณถูกซ่อนไว้
 • ข้อมูลถูกลบโดยไม่ได้ตั้งใจ
 • ระบบ OS ของคอมพิวเตอร์ของคุณไม่รู้จักระบบไฟล์

หากคุณรู้สึกรำคาญที่ไดรฟ์ปากกาไม่แสดงปัญหาข้อมูลและพยายามหาวิธีการกู้คืนข้อมูล USB ขอแสดงความยินดีคุณมาถูกที่แล้ว! ที่นี่เราจะแสดงวิธีการกู้คืนไฟล์จากไดรฟ์ปากกา เพื่อแก้ไขไฟล์ไดรฟ์ USB หรือโฟลเดอร์ไม่แสดงตัวแต่ใช้พื้นที่ด้วยวิธีง่ายๆ อย่างไรก็ตาม บทช่วยสอนยังใช้งานได้กับแฟลชไดรฟ์ ฮาร์ดไดรฟ์สำรอง การ์ด SD หรืออุปกรณ์ USB ภายนอกอื่น ๆ

วิธีแก้ไข USB Pen Drive ไม่แสดงข้อมูล

การแก้ไขปัญหา "USB ไม่แสดงไฟล์" จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสาเหตุ หากยังไม่ได้ระบุสาเหตุที่เฉพาะเจาะจง คุณสามารถทำตามวิธีการด้านล่างเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดาย เราได้นำเสนอ 5 วิธี ในการกู้คืนไฟล์ที่หายไปและแก้ไขปัญหา USB ที่ไม่แสดงข้อมูล

 1. วิธีที่ 1. ยกเลิกการซ่อนไฟล์ในไดรฟ์ปากกาใน Windows Explorer
 2. วิธีที่ 2. ยกเลิกการซ่อนไฟล์ในไดรฟ์ปากกาในพรอมต์คำสั่งของ Windows
 3. วิธีที่ 3. แสดงไฟล์ที่ซ่อนด้วย EaseUS Tools M(แนะนำ)
 4. วิธีที่ 4. กู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ด้วยซอฟต์แวร์กู้คืน EaseUS USB(แนะนำ)
 5. วิธีที่ 5. ล้างไดรฟ์ปากกาที่ไม่แสดงไฟล์ข้อมูล
 6. วิธีที่ 6. ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดของไดรฟ์ USB

เมื่อคุณพบปัญหาเดียวกันบนคอมพิวเตอร์ Mac ให้ทำตามหน้านี้และแก้ไขปัญหาแฟลชไดรฟ์ไม่แสดงบน Macและกู้คืนไฟล์ที่สูญหายทั้งหมด

วิธีที่ 1. ยกเลิกการซ่อนไฟล์ของไดรฟ์ปากกา ใน Windows Explorer

หากข้อมูลใน USB ของคุณถูกซ่อนโดยไม่ได้ตั้งใจหรือถูกไวรัสที่มองไม่เห็น คุณสามารถลองเลิกซ่อนไฟล์ของคุณโดยใช้ CMD นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่น ๆ ในการแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์ USB ตรวจสอบหากคุณต้องการ

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่อไดรฟ์ปากกา USB หรือแฟลชไดรฟ์กับพีซี

ขั้นตอนที่ 2. เปิด"พีซีเครื่องนี้"> คลิกที่"มุมมอง">คลิกที่"ตัวเลือก" >คลิกที่"มุมมอง"> เลือก "แสดงไฟล์โฟลเดอร์และไดรฟ์ที่ซ่อนไว้ " สุดท้ายคลิก "นำไปใช้" เพื่อให้แน่ใจว่าไฟล์และโฟลเดอร์ไม่ได้อยู่ในโหมดซ่อน

ยกเลิกการซ่อนไฟล์ของไดรฟ์ปากกาในWindows Explorer

วิธีที่ 2. แสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในพรอมต์คำสั่งของ Windows

Windows Command Prompt เป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้สำหรับมืออาชีพในการแก้ปัญหาการจัดเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ ส่วนใหญ่เป็นการทำงานระดับสูงและต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลระบบ

ขั้นตอนที่ 1. คลิกที่เมนู "Start"> "Run"> พิมพ์ cmd แล้วกด "Enter"

ขั้นตอนที่ 2. ในการทำให้ข้อมูลไดรฟ์ปากกา USB ปรากฏขึ้นให้พิมพ์คำสั่ง: attrib -h -r -s / s / d k: \ *. * แล้วกด "Enter" (แทนที่ "K" ด้วยอักษรระบุไดรฟ์ของไดรฟ์ปากกาของคุณ )

Click to copy

วิธีที่ 3. ดาวน์โหลด EaseUS Tools M เพื่อแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์ USB

การป้อนคำสั่งด้วยตนเองเหมาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ เนื่องจากคำสั่งที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดปัญหาที่รุนแรงขึ้นได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและการใช้งาน ขอแนะนำให้ลองใช้ทางเลือกบรรทัดคำสั่งอัตโนมัติ EaseUS Tools M เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้จริง ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดของระบบไฟล์เปิด / ปิดการป้องกันการเขียนและการอัปเดตระบบได้ด้วยคลิกเดียวแทนการพิมพ์บรรทัดคำสั่งที่ซับซ้อน

ทำตามขั้นตอนง่ายๆด้านล่างเพื่อแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ด้วยซอฟต์แวร์ 1-click-fix นี้

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อแสดงไฟล์ที่ถูกซ่อนในคลิกเดียว

ขั้นตอนที่ 1. DOWNLOAD EaseUS Tools M ฟรี

ขั้นตอนที่ 2. เปิด EaseUS Tools M เลือก “File Showing”(แสดงไฟล์) แล้วเลือกไดรฟ์ที่ต้องการสแกน

แสดงไฟล์ที่ซ่อน - ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3. เมื่อการสแกนเสร็จสิ้น กด View (มุมมอง)เพื่อตรวจสอบไฟล์ที่หายไป

แสดงไฟล์ที่ซ่อน - ขั้นตอนที่3

ตอนนี้ไฟล์ทั้งหมดของคุณจะเริ่มปรากฏในแฟลชไดรฟ์ USB หรือไดรฟ์ปากกา หากคุณเห็นโฟลเดอร์ที่ไม่มีชื่อให้เปลี่ยนชื่อเพื่อกู้คืนข้อมูล

ข้อสังเกต:
คุณยังสามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อพยายามลบไวรัสได้ แต่มันก็อาจไม่สามารถช่วยได้ทุกครั้ง แม้ว่าจะช่วยกู้ข้อมูลได้แต่ก็อาจลบไฟล์ที่ติดไวรัสใน USB ของคุณ ในกรณีนี้จะต้องใช้วิธีที่ 2 เพื่อกู้คืนข้อมูลที่สูญหาย

วิธีที่ 4. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์กู้คืน EaseUS USB เพื่อกู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์ปากกา

หากขั้นตอนข้างต้นไม่สามารถช่วยได้  ลองดึงข้อมูลของคุณด้วยซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลดิสก์ ซึ่งที่เป็นที่นิยมในการกู้คืนข้อมูลดิสก์ด้วยซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล EaseUS - EaseUS Data Recovery Wizard นี่เป็นวิธีการที่สามารถกู้คืนไฟล์และโฟลเดอร์ของคุณในทุกสถานการณ์ที่กล่าวมาข้างต้น

ไม่ว่าไดรฟ์ปากกาของคุณจะไม่แสดงข้อมูลเนื่องจากการโจมตีของไวรัส การซ่อนไฟล์การลบโดยไม่ตั้งใจ หรือข้อผิดพลาดของระบบไฟล์ คุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้โดยตรงโดยใช้เครื่องมือที่เชื่อถือได้นี้ มันทำงานได้ดีในการกู้คืนไฟล์ทางลัดไฟล์ที่ซ่อนไฟล์ ไฟล์ถูกลบ และไฟล์ RAW จากไดรฟ์ปากกา USB หรือแฟลชไดรฟ์ เมื่อ USB ของคุณไม่แสดงไฟล์เป็นวิธีนี้เป็นวิธีที่แน่นอนที่สุดในการดึงข้อมูลของคุณ

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่อไดรฟ์ USB และเริ่มการสแกน เชื่อมต่อไดรฟ์ USB, ฮาร์ดไดรฟ์สำรองและแฟลชไดรฟ์ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นใช้ EaseUS Data Recovery Wizard คลิกไดรฟ์ USB ที่คุณต้องการกู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ จากนั้นคลิก "สแกน"(Scan)

เชื่อมต่อไดรฟ์ USB และเริ่มการสแกน

ขั้นตอนที่ 2. เลือกไฟล์ที่ซ่อนอยู่, รอการสแกนจะเสร็จสิ้น หลังจากนั้นเลือกไฟล์ที่ซ่อนอยู่ที่คุณต้องการกู้คืนจากไดรฟ์ USB ,ดับเบิลคลิกเพื่อดูเนื้อหา

การกู้คืนจากไดรฟ์ USB ในการตรวจสอบไฟล์ให้ดับเบิลคลิกเพื่อดูเนื้อหา

ขั้นตอนที่ 3. กู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่จากไดรฟ์ USBหลังจากเลือกไฟล์แล้วให้คลิก "Recover"(กู้คืน) และเลือกตำแหน่งบนไดรฟ์อื่นเพื่อบันทึกไฟล์

กู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่จากไดรฟ์ USB

วิธีที่ 5. ล้างไดรฟ์ปากกา USB ที่ไม่แสดงไฟล์

เมื่อข้อมูลไดรฟ์ปากกา USB ของคุณไม่แสดงไฟล์ ในเวลาเดียวกันข้อความแสดงข้อผิดพลาดบางอย่างปรากฏขึ้นมีบางอย่างผิดปกติกับระบบไฟล์ USB ของคุณ ซึ่งอาจเสียหาย ล้มเหลว หรือไม่สามารถเข้าถึงหรือแสดง RAW มีข้อความขอให้คุณฟอร์แมต โดยข้อผิดพลาดที่พบบ่อยมักเป็นดังนี้

 • คุณต้องฟอร์แมตดิสก์ก่อนจึงจะใช้งานได้ (ใน Windows 10/8/7)
 • ไม่ได้ฟอร์แมตดิสก์ (ใน Windows XP)
 • ปริมาณของไฟล์ไม่มีระบบไฟล์ที่รู้จัก

เพื่อแก้ไขปัญหา USB ประเภทนี้ ที่ทำให้ข้อมูลไม่แสดงคุณต้องฟอร์แมตไดรฟ์เป็นระบบไฟล์ที่ Windows รู้จัก เนื่องจากการฟอร์แมตจะลบข้อมูลทั้งหมดอย่าเริ่มฟอร์แมตดิสก์ก่อนการกู้คืนข้อมูล

 1. ขั้นตอนที่ 1. ดาวน์โหลด EaseUS Data Recovery Wizard และทำการกู้คืนข้อมูล
 2. ขั้นตอนที่ 2. เปิด Windows Explorer และคลิกขวาที่ไดรฟ์ USB ของคุณเลือก "รูปแบบ"
 3. ขั้นตอนที่ 3. เลือกระบบไฟล์ที่เข้ากันได้กับ Windows ระหว่าง FAT32, NTFS และ exFAT ไปยัง USB ของคุณแล้วคลิก "เริ่ม"

 ล้าง USB ที่ไม่แสดงไฟล์

วิธีที่ 6. ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดของไดรฟ์ปากกา USB

นอกเหนือจากห้าวิธีข้างต้น คุณยังสามารถลองแก้ไข USB ที่ไม่แสดงไฟล์โดยใช้ CHKDSK คำสั่ง CHKDSK สามารถใช้เพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมข้อผิดพลาดที่แสดงข้อมูลไม่ถูกต้องของดิสก์บนไดรฟ์ปากกาของคุณ เมื่อเทียบกับการรันคำสั่ง CHKDSK ใน CMD การรันยูทิลิตี้ CHKDSK จะสะดวกกว่า

 1. ขั้นตอนที่ 1. เปิด "พีซีเครื่องนี้" คลิกขวาที่ไดรฟ์ปากกาแล้วเลือก "คุณสมบัติ"
 2. ขั้นตอนที่ 2. ไปที่แท็บ "เครื่องมือ"
 3. ขั้นตอนที่ 3. คลิก "ตรวจสอบ" เพื่อตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดใน USB

ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดของ USB

อันที่จริงหากการยกเลิกการซ่อนไฟล์ล้มเหลวในการนำข้อมูลของคุณกลับมาอีกครั้ง เป็นไปได้สูงว่า USB มีบางอย่างผิดปกติ ในกรณีนี้ขอแนะนำให้ทำการกู้คืนข้อมูลโดยตรง จากนั้นฟอร์แมตไดรฟ์ปากกาของคุณเพื่อลบข้อผิดพลาด ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล- EaseUS Data Recovery Wizard จะช่วยดึงข้อมูลทั้งหมดของคุณได้ตราบเท่าที่ข้อมูลไม่ได้ถูกเขียนทับ ลองใช้แล้วคุณจะได้ไฟล์และโฟลเดอร์กลับคืนมาทันที

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ USB Pen Drive ไม่แสดงไฟล์

นอกเหนือจากการนำเสนอวิธีการแก้ไขไดรฟ์ปากกา USB ไม่แสดงปัญหาไฟล์แล้ว ผู้ใช้บางคนอาจต้องการทราบสาเหตุของไดรฟ์ปากกา USB ไม่แสดงไฟล์และวิธีการดูไฟล์ เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพเราได้รวบรวมคำถามยอดนิยม 4 ข้อที่คุณอาจสนใจไว้ที่นี่

คุณสามารถตรวจสอบและค้นหาคำตอบได้ที่นี่:

1. ฉันจะกู้คืนข้อมูลไดรฟ์ปากกาของฉันได้อย่างไร?

คุณอาจได้รับข้อมูลไดรฟ์ปากกาของคุณสูญหายเนื่องจากการลบ การจัดรูปแบบ หรือการทำงานผิดพลาดอื่น ๆ อย่างแรกคุณควรตรวจสอบและกู้คืนไฟล์จากถังรีไซเคิลก่อน

เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียข้อมูลโดยสิ้นเชิงคุณสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ / ฟอร์แมตจากไดรฟ์ปากก โดยใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่เชื่อถือได้ - EaseUS Data Recovery Wizard นอกจากนี้ยังสามารถใช้ CMD เพื่อกู้คืนข้อมูลจากไดรฟ์ปากกาหากไฟล์ถูกซ่อนไว้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูวิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบจาก Pen Drive เพื่อขอความช่วยเหลือ

2. ฉันจะดูไฟล์บน USB ได้อย่างไร?

ไฟล์สามารถซ่อนอยู่ในไดรฟ์ USB ได้จากหลายสาเหตุ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลแผงควบคุม CMD และ EaseUS เพื่อแสดงหรือกู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในแฟลชไดรฟ์ USB ที่ติดไวรัส ฮาร์ดไดรฟ์ การ์ดหน่วยความจำ ไดรฟ์ปากกา คุณสามารถดูไฟล์ทั้งหมดได้อีกครั้งในไดรฟ์ USB ของคุณ สำหรับคำแนะนำโดยละเอียดโปรดดูที่แสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์ USB

3. ทำไมไฟล์ถึงหายไปจาก USB?

ผู้ใช้หลายคนระบุว่าไฟล์ของพวกเขาหายไปจากไดรฟ์ USB เนื่องจากได้คัดลอกไฟล์ไปยังไดรฟ์ ไฟล์ในไดรฟ์ปากกา USB หายไปอย่างลึกลับได้อย่างไร? นี่คือสาเหตุปกติที่เกิดขึ้น:

 1. 1). การติดไวรัสในไดรฟ์ USB
 2. 2). การตั้งค่า File Explorer ซ่อนไฟล์บน USB
 3. 3). การถ่ายโอนไฟล์ที่ยังไม่เสร็จสิ้น หรือการคัดลอกไฟล์บน USB ล้มเหลว
 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac