EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

วิธีกู้พาร์ติชันฮาร์ดดิสก์ที่ถูกลบหรือสูญหาย

โปรแกรมกู้พาร์ติชัน HDD และ SSD ระดับมืออาชีพโดย EaseUS ช่วยคุณกู้พาร์ติชันฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และข้อมูลต่างๆที่สูญหายจากปัญหาต่างๆ 3 ขั้นตอนในการกู้ข้อมูลพาร์ติชันที่สูญหายทั้งหมดบนระบบ Windows 10/8/7

 

ก่อนที่คุณจะเริ่มอ่าน:

หากคุณลบโวลุ่มในการจัดการดิสก์โดยไม่ได้ตั้งใจหรือทำพาร์ติชันบนฮาร์ดดิสก์หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ อย่าสร้างพาร์ติชันใหม่บนพื้นที่ที่ไม่ได้จัดสรรและเพิ่มไฟล์ลงในพาร์ติชัน ข้อมูลที่เขียนทับโดยเนื้อหาใหม่จะไม่สามารถกู้คืนได้ ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการกู้คืนไฟล์ทั้งหมดของคุณให้ดำเนินการกู้คืนพาร์ติชันบนฮาร์ดดิสก์โดยเร็วที่สุดเมื่อคุณลบพาร์ติชัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะสร้างพาร์ติชั่นใหม่และใส่ไฟล์ลงไปคุณ ยังมีโอกาสกู้คืนไฟล์ที่สูญหายได้ตามด้านล่าง

พาร์ติชันสูญหายบนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์(HDD)

ในกรณีส่วนใหญ่ผู้ใช้จะเกิดปัญหา พาร์ติชันสูญหายจากการลบพื้นที่ในการจัดการดิสก์ โดยอุบัติเหตุ หรือเกิดจากการที่ตารางพาร์ติชันเสียหาย (ตารางพาร์ติชันเป็นไฟล์ระบบชนิดหนึ่งซึ่งเก็บข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ เช่น การระบุจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดของพาร์ติชัน, ระบบไฟล์, ชื่อ, ขนาด, และข้อมูลสำคัญอื่นๆ) นอกจากนี้ การติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่, การแก้ไขที่ไม่ถูกต้อง, และไวรัสก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา พาร์ติชันสูญหายได้

หากพาร์ติชันของ Windows 10/8/7 เกิดสูญหาย ไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดซึ่งเก็บไว้ในพาร์ติชัน นั้นจะสูญหายไปและคุณจะไม่สามารถเห็นพาร์ติชันฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ นั้นใน Windows Disk Management ได้ การกู้พาร์ติชันฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่สูญหายจึงเป็นเรื่องด่วน

วิธีกู้พาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ที่ถูกลบ/สูญหายบน Windows 10/8/7

เพียงแค่คุณใช้เครื่องมือกู้พาร์ติชันที่มีคุณภาพคุณก็สามารถกู้ partition ที่ถูกลบบน Windows 10, Windows 8, หรือ Windows 7 ได้

เครื่องมือที่คุณต้องการ: โปรแกรมกู้พาร์ติชันฮาร์ดดิสก์

EaseUS Partition Recovery เป็นเครื่องมือกู้พาร์ติชันที่มีประสิทธิภาพซึ่งคุณสามารถใช้กู้พาร์ติชันที่ถูกลบหรือสูญหายได้ ซอฟต์แวร์นี้ออกแบบมาสำหรับการกู้ไฟล์และพาร์ติชัน จากปัญหาพาร์ติชัน สูญหายต่างๆ รองรับทุกระบบปฏิบัติการ Windows เช่น Windows 10/8/7 และคุณสามารถกู้ไฟล์ชนิดใดก็ได้ที่สูญหาย สามารถช่วยคุณหากพาร์ติชันถูกลบโดยอุบัติเหตุ, partition table เสียหาย, ปัญหาไฟดับ, bad sectors, เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 1: เรียกใช้ EaseUS Partition Recovery บนพีซีของคุณ เลือกดิสก์หรืออุปกรณ์ที่คุณทำพาร์ติชันหายคลิก "Scan"(สแกน) เพื่อดำเนินการต่อ

เลือกดิสก์เพื่อสแกนพาร์ติชันที่สูญหาย

ขั้นตอนที่ 2: รอให้กระบวนการสแกนเสร็จสมบูรณ์ ปล่อยให้โปรแกรมสแกนดิสก์ที่เลือกและค้นหาพาร์ติชันที่หายไป

ขั้นตอนที่ 3: ดูข้อมูลก่อนและกู้คืนพาร์ติชันที่หายไป ดับเบิลคลิกที่พาร์ติชันที่มีเครื่องหมาย "เสียหาย"(Lost)พร้อมกับการกู้คืน "ดี"(Good)

สแกนพาร์ติชันที่หายไป

ดูเนื้อหาของพาร์ติชันที่หายไปก่อน คลิก "OK" (ตกลง)และคลิก "Proceed" (ดำเนินการต่อ)เพื่อเริ่มการกู้คืนพาร์ติชันที่สูญหาย

ขั้นตอนที่ 4: คลิก "Recover Now" (กู้คืนทันที)เพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการกู้คืนพาร์ติชัน

หมายเหตุ: หากโปรแกรมเตือนคุณว่ามีข้อขัดแย้งให้สำรองพาร์ติชันที่อยู่ในรายการพร้อมข้อมูลที่จำเป็นไปยังฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกก่อน จากนั้นดำเนินการขั้นสุดท้ายเพื่อกู้คืนพาร์ติชันที่หายไปของคุณ

ซอฟต์แวร์กู้พาร์ติชัน EaseUS สามารถช่วยคุณกู้ทั้งพาร์ติชันและไฟล์ต่างๆ ในนั้น หากคุณต้องการกู้ไฟล์เพียงอย่างเดียวแล้วสร้าง partition ใหม่ด้วยตัวคุณเอง คุณสามารถใช้อีกวิธีหนึ่งในการกู้ข้อมูลได้ด้านล่าง

วิธีกู้ข้อมูลที่สูญหายและสร้างพาร์ติชันใหม่

ซอฟต์แวร์กู้ข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ ที่เชื่อถือได้ - EaseUS Data Recovery Wizard สามารถช่วยคุณกู้ไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดบนพาร์ติชันที่สูญหาย คือจากพื้นที่ว่างของ ฮาร์ดไดรฟ์แต่ที่แตกต่างจาก EaseUS Partition Recovery ก็คือจะไม่ทำการกู้ตัว partition ดังนั้นคุณสามารถสร้างพาร์ติชันใหม่บนพื้นที่นั้นหลังทำการกู้ไฟล์ได้

สามารถอ้างอิงตามบทควา:มการกู้ข้อมูลจากพาร์ติชันที่ถูกลบ/สูญหายแล้วทำตามวิธีข้างล่างเพื่อสร้างพาร์ติชันใหม่

ขั้นตอนที่ 1. คลิกขวาที่ พีซีเครื่องนี้ แล้วเลือก จัดการ

ขั้นตอนที่ 2. ไปที่การจัดการดิสก์

ขั้นตอนที่ 3. คลิกขวาบริเวณพื้นที่ว่างบนฮาร์ดไดรฟ์แล้วเลือก “New Simple Volume…”

ขั้นตอนที่ 4. ใช้ New Simple Volume Wizard ในการระบุขนาดพื้นที่, ตัวอักษรไดรฟ์, แล้วทำการฟอร์แมตพาร์ติชัน

กู้ข้อมูลที่สูญหายและสร้างพาร์ติชันใหม่

เมื่อการสร้างพาร์ติชันเสร็จสิ้น คุณสามารถใช้พื้นที่นั้นในการเก็บข้อมูลได้

ข้อสรุป

ปัญหาการลบพื้นที่ใน Disk Management เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง แต่ที่เกิดขึ้นบ่อยกว่าคือการลบข้อมูลโดยอุบัติเหตุไม่ว่าจะบน hard drive ของคอมพิวเตอร์, eฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกแฟลชไดรฟ์ USB การ์ดหน่วยความจำ, หรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่นๆ คุณจึงไม่ควรพลาดซอฟต์แวร์กู้ข้อมูล EaseUS ซึ่งสามารถช่วยคุณกู้ข้อมูลได้ในสถานการณ์ข้อมูลสูญหายต่างๆ หากคุณไม่ต้องการเสียไฟล์อย่างถาวรคุณควรทำการสำรอง ไฟล์ที่สำคัญอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะโดยการคัดลอกไฟล์ด้วยตนเองหรือการใช้โปรแกรมสำรองฟรีของเรา

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac