โปรมแปรมกู้คืนแฟลชไดรฟ์ USB เพื่อยกเลิกการลบไฟล์

วิธีการกู้คืนไฟล์จากแฟลชไดรฟ์ USB

คุณเคยสูญเสียข้อมูลทั้งหมดในแฟลชไดรฟ์  USB  เมมโมรี่ดิสก์ หรือแฟลชดิสก์ แต่ไม่รู้วิธีกู้คืนไฟล์จาก USB หรือไม่? สาเหตุทั่วไปที่อาจทำให้ข้อมูลสูญหายในไดรฟ์ USB มีดังนี้

 • การโจมตีของไวรัส
 • ไฟกระชากหรือไฟฟ้าสถิต
 • การถอดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจำนวนมากอย่างไม่ถูกต้อง
 • การลบไฟล์ออกจากอุปกรณ์โดยไม่ได้ตั้งใจ
 • ฟอร์แมตโดยบังเอิญเมื่อ Windows ถามว่าคุณต้องการฟอร์แมตดิสก์หรือไม่
 • ระบบไฟล์ของแฟลชไดรฟ์แปลงเป็น RAW ข้อมูลไม่สามารถเข้าถึงได้

ใครก็ตามที่ใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเป็นประจำมักจะประสบปัญหาข้อมูลสูญหายในบางจุด ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดขึ้นของบางกรณีที่อธิบายไว้ข้างต้นได้ ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ในการกู้คืนข้อมูลคืออะไร เราขอแนะนำให้คุณลองใช้โปรมแปรมกู้คืนข้อมูล-EaseUS ซึ่งเป็นโปรแกรมกู้คืนที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ซึ่งสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาข้อมูลสูญหายของแฟลชไดรฟ์แบบถอดได้ทั้งหมด

เครื่องมือการกู้คืน USB ขั้นสูง - ตัวช่วยสร้างการกู้คืนข้อมูล EaseUS

ลักษณะ รายละเอียด
อุปกรณ์ที่รองรับ USB, ไดรฟ์ปากกา, การ์ดหน่วยความจำ, ฮาร์ดไดรฟ์ภายใน / ภายนอก, ไดรฟ์ RAID, กล้องดิจิทัล, เครื่องเล่นวิดีโอ ฯลฯ
ประเภทไฟล์ที่รองรับ ไฟล์เกือบทุกประเภท: ภาพถ่ายเอกสารวิดีโอเสียงอีเมลไฟล์บีบอัด ฯลฯ
ระบบไฟล์ที่รองรับ FAT (FAT12, FAT16, FAT32), exFAT, NTFS, NTFS5, ext2 / ext3, HFS +, ReFS

เมื่อใช้โปรมแปรมกู้คืนข้อมูล EaseUS USB คุณสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบไฟล์ ซึ่งเนื่องจากโปรมแปรมขัดข้อง การฟอร์แมต ความเสียหายบางส่วนจากการโจมตีของไวรัสและอื่น ๆ จาก USB ของ SanDisk, Kingston, Toshiba, PNY, Sony และแบรนด์ยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมาย เหนือสิ่งอื่นใด คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหากไฟล์ที่กู้คืนมีขนาดไม่เกิน 2GB

กู้คืนแฟลชไดรฟ์ด้วย EaseUS USB Recovery Tool

โปรมแปรมกู้คืน EaseUS USB มีชื่อเสียงในด้านการใช้งานที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ ความเร็วในการสแกนสูงและคุณภาพสูงในการกู้คืน เพียงสามขั้นตอนในการกู้คืนข้อมูล USB ของคุณ ด้วยความช่วยเหลือของ EaseUS Data Recovery Wizard เชื่อมต่อ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์และทำตามคำแนะนำเพื่อเริ่มการกู้คืนข้อมูล USB ทันที

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่อไดรฟ์ USB และเริ่มการสแกน เชื่อมต่อไดรฟ์ USB, ฮาร์ดไดรฟ์สำรองและแฟลชไดรฟ์ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นใช้ EaseUS Data Recovery Wizard คลิกไดรฟ์ USB ที่คุณต้องการกู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่ จากนั้นคลิก "สแกน"(Scan)

เชื่อมต่อไดรฟ์ USB และเริ่มการสแกน

ขั้นตอนที่ 2. เลือกไฟล์ที่ซ่อนอยู่, รอการสแกนจะเสร็จสิ้น หลังจากนั้นเลือกไฟล์ที่ซ่อนอยู่ที่คุณต้องการกู้คืนจากไดรฟ์ USB ,ดับเบิลคลิกเพื่อดูเนื้อหา

การกู้คืนจากไดรฟ์ USB ในการตรวจสอบไฟล์ให้ดับเบิลคลิกเพื่อดูเนื้อหา

ขั้นตอนที่ 3. กู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่จากไดรฟ์ USBหลังจากเลือกไฟล์แล้วให้คลิก "Recover"(กู้คืน) และเลือกตำแหน่งบนไดรฟ์อื่นเพื่อบันทึกไฟล์

กู้คืนไฟล์ที่ซ่อนอยู่จากไดรฟ์ USB

ดังที่ได้กล่าวมา แล้วนอกเหนือจากการกู้คืนข้อมูล USB แล้ว ยังรองรับการกู้คืนข้อมูลการ์ดหน่วยความจำ, การกู้คืนข้อมูลการ์ด CF, การกู้คืนข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ สำรองการกู้คืนข้อมูลหน่วยความจำ ฯลฯ ในปัจจุบันเพื่อป้องกันการสูญหายของข้อมูลคุณสามารถสำรองข้อมูลไฟล์สำคัญเป็นประจำ หรือจัดให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีเครื่องมือกู้ข้อมูลเช่น EaseUS Data Recovery Wizard โดยส่วนตัวแล้วทั้งสองอย่างมีความจำเป็นเนื่องสามารถลดความเสี่ยงของข้อมูลสูญหายได้ อย่าลังเลที่จะรับโปรมแปรมนี้ทันทีและกู้คืนข้อมูลจาก USB ของคุณด้วยการคลิกง่ายๆ เพียงไม่กี่ครั้ง

คำถามเกี่ยวข้อง

1. คุณจะกู้คืนไฟล์จากแฟลชไดรฟ์ได้อย่างไร?

คุณสามารถดาวน์โหลดเครื่องมือกู้คืนแฟลชไดรฟ์ EaseUS เพื่อกู้คืนรูปภาพ เอกสาร วิดีโอ และไฟล์ต่างๆ ที่สูญหาย ลบ ฟอร์แมต หรือไวรัสที่เสียหายจากไดรฟ์ USB ทุกยี่ห้อเช่น SanDisk, Kingston, Toshiba, Sandisk, PNY, Sony ฯลฯ

2. ฉันจะซ่อมแฟลชไดรฟ์ USB ได้อย่างไร?

วิธีที่ 1. ตรวจสอบและแก้ไขปัญหา USB

หากแฟลชไดรฟ์ของคุณไม่ได้เสียจริง คอมพิวเตอร์จะจำได้และจะกำหนดอักษรระบุไดรฟ์ คุณสามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบของ Windows เพื่อตรวจสอบข้อผิดพลาดและพยายามแก้ไขโดยอัตโนมัติ

 • เชื่อมต่อ USB เข้ากับพีซีคุณ
 • ไปที่พีซีฉัน 
 • คลิกขวาที่ไดรฟ์ USB และเปิดคุณสมบัติ
 • คลิกที่แท็บเครื่องมือ
 • คลิกปุ่ม "ตรวจสอบ"
 • ปล่อยให้กระบวนการสแกนเสร็จสมบูรณ์จากนั้นปิดหน้าต่างสแกน
 • คลิกขวาที่ไอคอนของแฟลชไดรฟ์ USB บนเดสก์ท็อปแล้วคลิก "นำออก" จากนั้นถอดไดรฟ์ออกจากพอร์ต USB
 • ตรวจสอบวิธีการอื่น ๆ ทั้งหมดในหน้าที่เชื่อมโยง: วิธีแก้ไขแฟลชไดรฟ์ USB ที่เสียหาย

3. คุณสามารถกู้คืนไฟล์จากแฟลชไดรฟ์ที่เสียได้หรือไม่?

แฟลชไดรฟ์บางตัวเสียเนื่องจากระบบไฟล์เสียหายและเปลี่ยนเป็น RAW ในกรณีนี้ให้ดาวน์โหลด EaseUS Data Recovery Wizard และดำเนินการกู้คืนข้อมูลไดรฟ์ USB ที่เสียตามคำแนะนำ 3 ขั้นตอน สำหรับปัญหา USB เสียที่รุนแรงมากขึ้นโปรดดูแนวทางแก้ไขทั้งหมดในหน้านี้ -วิธีแก้ไข USB stick ที่เสียหาย

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac