EaseUS Partition Master

เครื่องมือแบ่งพาร์ติชันง่ายดายในการจัดการพื้นที่ดิสก์ใน Windows 10

ดาวน์โหลดยูทิลิตี้ / เครื่องมือรูปแบบฮาร์ดไดรฟ์ USB ที่บูตได้ฟรี [ใหม่ปี 2021]

คอมพิวเตอร์ของฉันติด unknownไวรัสและไม่สามารถบูตได้อย่างถูกต้อง ฉันสงสัยว่ามีเครื่องมือที่ใช้ในการฟอร์แมต USB ที่สามารถบู๊ตได้ที่ช่วยให้ฉันสามารถฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์เพื่อแก้ไขได้หรือไม่ ขอคำแนะนำด้วย"

โปรแกรมสร้าง USB ที่บูตได้สำหรับ Windows [ดาวน์โหลดฟรี]

คุณกำลังมองหายูทิลิตี้ที่ใช้ในการฟอร์แมต ให้มันสามารถบูตจาก USB ได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้ฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์โดยไม่ต้องมีระบบปฏิบัติการ หรือการติดตั้ง Windows หรือไม่? ที่นี่คุณจะพบ เครื่องมือที่ใช้ฟอร์แมต USB ที่ดีที่สุด พร้อมที่จะช่วยคุณแก้ไขปัญหานี้ใน Windows 10/8/7 ได้ทันที

bootable usb format utility

มียูทิลิตี้ที่ใช้ในการฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้ แบบฟรีหรือไม่?

คำตอบคือไม่มี บางท่านอาจคิดว่าดิสก์สำหรับบูต Windows PE อาจช่วยได้ น่าเสียดายที่ดิสก์สำหรับบูต Windows PE ใช้งานได้เพื่อบูตคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถบู๊ตได้และเข้าถึงไฟล์ในพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ชั่วคราวเท่านั้น

แล้วเครื่องมือที่ใช้ในการฟอร์แมต จากโปรแกรมอื่นล่ะ? เครื่องมือฟอร์แมตส่วนใหญ่ที่รองรับการสร้างดิสก์ USB ที่สามารถบู๊ตได้นั้นไม่ฟรี บางรายก็มีความซับซ้อนมาก

ดาวน์โหลดฟรี ยูทิลิตี้ใช้ในการฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์ USB ที่บูตได้

โชคดีที่ยูทิลิตี้ที่ใช้ในการฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้อันดับต้น ๆ - EaseUS โปรแกรมพาร์ติชันสามารถฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ประเภทใดก็ได้สำหรับการใช้งานทั่วไป

EaseUS Partition Master ช่วยให้คุณสามารถสร้าง USB แฟลชไดรฟ์ที่สามารถบู๊ตได้และเปิดคอมพิวเตอร์ด้วยดิสก์ที่สามารถบู๊ตได้ จากนั้นจะช่วยให้คุณสามารถฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ได้ แม้ว่าระบบปฏิบัติการ Windows จะไม่สามารถบู๊ตได้ภายในเครื่องมือนี้ก็ตาม

หลังจากได้รับโปรแกรมนี้มาแล้ว ให้ทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อแก้ไขปัญหาของคุณในตอนนี้

#1. สร้างเครื่องมือในการฟอร์แมต USB ที่สามารถบู๊ตได้

EaseUS Partition Master bootable โปรแกรม สามารถใช้เมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณไม่สามารถบูตได้เลย

ในการฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์บนคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถบู๊ตได้ ก่อนอื่นคุณต้องฟอร์แมต USB ที่สามารถบู๊ตได้ก่อน มาเริ่มสร้าง USB ที่สามารถบู๊ตได้โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมดิสก์หรือไดรฟ์

ในการสร้างดิสก์ที่สามารถบู๊ตได้ของ EaseUS Partition Master, คุณควรเตรียมสื่อบันทึกข้อมูล, เช่น ไดรฟ์ USB, แฟลชไดรฟ์, หรือแผ่นซีดี/ดีวีดี เชื่อมต่อไดรฟ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างถูกต้อง

เปิด EaseUS Partition Master ไปที่คุณสมบัติ "WinPE Creator" (ตัวสร้าง WinPE)ที่ด้านบน คลิกที่นั่น

สร้างดิสก์ที่สามารถบูตได้อย่างง่ายของพาร์ติชันมาสเตอร์

ขั้นตอนที่ 2: : สร้าง ไดรฟ์ที่บูตได้ EaseUS Partition Master

คุณสามารถเลือก USB หรือ ซีดี/ดีวีดี เมื่อไดรฟ์พร้อมใช้งาน อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอยู่ในมือ,คุณยังสามารถบันทึกไฟล์ ISO ลงในไดรฟ์ภายในเครื่อง, และเบิร์นลงในสื่อบันทึกข้อมูลในภายหลังได้ เมื่อสร้างตัวเลือกแล้ว, ให้คลิก "Proceed"(ดำเนินการต่อ)

ดิสก์สำหรับบูต EaseUS WinPE

คุณได้สร้างดิสก์สำหรับบูต EaseUS Partition Master WinPE แล้ว จากนี้ คุณสามารถจัดการฮาร์ดดิสก์และพาร์ติชันของคุณผ่านไดรฟ์ที่สามารถบู๊ตได้ เมื่อใดก็ตามที่คอมพิวเตอร์ไม่สามารถบู๊ตได้ตามปกติ

หากคุณมีไดรฟ์ RAID ให้โหลดไดรเวอร์ RAID ก่อนโดยคลิกเพิ่มไดรเวอร์จากแถบเมนู ซึ่งสามารถช่วยคุณเพิ่มไดรเวอร์ของอุปกรณ์ของคุณภายใต้สภาพแวดล้อมของ WinPE เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างไม่สามารถรับรู้ได้ภายใต้สภาพแวดล้อม WinPE ที่ปราศจากการติดตั้งไดรเวอร์ เช่น RAID หรือฮาร์ดดิสก์บางตัว

#2. วิธีใช้ยูทิลิตี้ในการฟอร์แมต USB ที่บูตได้ของ EaseUS

สามารถจัดการฮาร์ดไดรฟ์ หรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบถอดได้ในตอนนี้ได้อย่างไร? ด้วยยูทิลิตี้ที่ใช้ในการฟอร์แมต USB ที่สามารถบู๊ตได้ที่สร้างขึ้นมา คุณสามารถทำการฟอร์แมต ฮาร์ดดิสก์ที่มีปัญหาได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว

คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อฟอร์แมต ฮาร์ดดิสก์ของคุณโดยไม่ต้องเรียกใช้ Windows ได้ในตอนนี้:

ขั้นตอนที่ 1. เปิด EaseUS Partition Master คลิกขวาที่พาร์ติชันบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก / USB / การ์ด SD ที่คุณต้องการฟอร์แมตและเลือกตัวเลือก "Format"(ฟอร์แมต)

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2. กำหนดป้ายชื่อพาร์ติชันใหม่ระบบไฟล์ (NTFS / FAT32 / EXT2 / EXT3) และขนาดคลัสเตอร์ให้กับพาร์ติชันที่เลือกจากนั้นคลิก "OK"(ตกลง)

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3. ในหน้าต่างคำเตือนคลิก"OK"(ตกลง) เพื่อดำเนินการต่อ

ขั้นตอนที่ 4. คลิกปุ่ม "Execute Operation"(ดำเนินการ) ที่มุมบนซ้ายเพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงจากนั้นคลิก "Apply"(นำไปใช้) เพื่อเริ่มฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก / USB / SD card ของคุณ

นอกจากนี้ คุณสามารถดำเนินการอื่น ๆ กับฮาร์ดไดรฟ์ได้อีกมากมายด้วย USB ที่บูตได้ เช่นปรับขนาด, ลบพาร์ติชันทั้งหมด, ล้างพาร์ติชัน, ย้ายระบบปฏิบัติการไป SSD, ปรับระบบปฏิบัติการให้เหมาะสม และอื่น ๆ

เกี่ยวกับ EaseUS Partition Master

โปรแกรมการจัดการพาร์ติชัน การใช้งานส่วนตัวและเชิงพาณิชย์ จัดการไดรฟ์จัดเก็บคุณ: ปรับขนาด, ฟอร์แมต, โคลนแปลง ฯลฯ

วิดีโอสาธิต

วิธีจัดการพาร์ติชั่นฮาร์ดไดรฟ์บน Windows 10/8/7

EaseUS Partition Master

จัดการดิสก์และพาร์ติชันของคุณด้วยขั้นตอนง่ายดาย

  • การใช้งานง่าย
  • การสนับสนุนด้านเทคนิคฟรี
  • เครื่องมือจัดการดิสก์ที่ดีที่สุด