EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูก Shift Deleted ใน Windows 10/8/7

ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์กู้คืนไฟล์ EaseUS เพื่อกู้คืนไฟล์ที่ถูก shift deleted ใน Windows 10/8/7 / XP โปรแกรมนี้ช่วยให้คุณสามารถเรียกไฟล์ที่ลบถาวรได้ใน 3 ขั้นตอนง่ายๆ ทำตามรายละเอียดด้านล่างและกู้คืนไฟล์ที่สูญหาย

 

Suchat updated on Jan 29, 2021 to การกู้คืนโฟลเดอร์

วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูก Shift Deleted:

กู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ

เปิดแผงควบคุม ไปที่ "สำรองและกู้คืน (Windows 7)"; คลิก "ตั้งค่าการสำรองข้อมูล" เพื่อเปิดใช้งานประวัติไฟล์ ครั้งต่อไปที่คุณต้องการกู้คืนไฟล์ที่ถูก Shift Deleted คุณจะสามารถคลิกกู้คืนไฟล์ของฉันและเลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืน

คลิกเพื่ออ่านคู่มือฉบับเต็ม เกี่ยวกับวิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูก Shift Deleted ใน Windows 10/8/7

Simple Delete และ Shift-Delete (เปรียบเทียบ)

เมื่อไฟล์ใด ถูกลบออกจากคอมพิวเตอร์ มันสามารถลบได้ 2 วิธีดังนี้:

① เพียงแค่ลบไฟล์โดยกดปุ่ม Delete หรือคลิกขวาที่ไฟล์แล้วเลือก Delete ในโหมดนี้ ไฟล์จะถูกย้ายไปที่ถังรีไซเคิล หากคุณต้องการกู้คืนไฟล์และโฟลเดอร์ที่ถูกลบ สามารถเปิดถังรีไซเคิลและกู้คืนไฟล์

② ลบไฟล์อย่างถาวรโดยกด Shift + Delete Key เมื่อใช้คำสั่งนี้ ไฟล์และโฟลเดอร์จะหายไปเลย และผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป ในกรณีนี้ไม่มีตัวเลือกใดใน Windows ให้กู้คืนโฟลเดอร์หรือไฟล์ที่ลบถาวร

ไฟล์จะถูกลบโดยใช้ shift + delete

การกู้คืนไฟล์ที่ลบโดย Shift Deleted เป็นไปได้หรือไม่

Shift + Delete ทำอะไร? เมื่อคุณใช้วิธี shift + delete ลบไฟล์ ไฟล์จะข้ามถังรีไซเคิลและคุณจะไม่พบอีกต่อไปในอุปกรณ์สื่อบันทึกข้อมูล แต่มันจะไม่หายไปตลอดกาล และระบบปฏิบัติการของคุณจะไม่ลบไฟล์ทั้งหมดทันทีหลังจากที่ถูกลบ พื้นที่ว่างถูกทำเครื่องหมายว่าพร้อมใช้งาน แต่ไฟล์ยังคงอยู่ที่ใดที่หนึ่ง

หากคุณหยุดใช้ฮาร์ดไดรฟ์และเริ่มการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบโดย Shift Delete ก่อนที่ Windows จะเขียนทับไฟล์เหล่านั้นด้วยไฟล์ใหม่ คุณสามารถนำไฟล์เหล่านั้นกลับคืนได้ ในส่วนถัดไป บทความนี้เราจะนำเสนอวิธีการต่างที่กู้คืนไฟล์ Shift Deleted ใน Windows 10 หรือ Windows เวอร์ชันอื่น ๆ โดยเริ่มจาก EaseUS Data Recovery Wizard ซึ่งเป็นชุดโปรแกรมกู้คืนข้อมูลสำหรับ Windows ที่ช่วยกู้คืนข้อมูลสูงสุด 2GB ฟรี ด้วยการคลิกง่ายๆ

วิธีที่ 1. วิธีการกู้คืน Shift ไฟล์ที่ถูกลบด้วย EaseUS Data Recovery Wizard

เมื่อพูดถึงการเลือกโปรแกรมกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบโดย shift deleted ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำ EaseUS Data Recovery Wizard ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีอัลกอริธึมขั้นสูง จึงมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะสแกนฮาร์ดดิสก์ทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อค้นหาและกู้คืนไฟล์ทั้งหมดของคุณที่ลบโดย Shift + Delete หรือข้อมูลที่ล้างออกจากถังรีไซเคิล

โปรแกรมกู้คืนไฟล์ EaseUS Shift Deleted มีคุณสมบัติหลักดังต่อไปนี้:

 • กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบ, จัดรูปแบบ, และไม่สามารถเข้าถึงได้ ในสถานการณ์การสูญหายของข้อมูลที่แตกต่างกัน
 • กู้คืน Word, Excel, PowerPoint, อีเมล, รูปภาพ, เพลง, วิดีโอ ฯลฯ
 • ดึงข้อมูลจากถังรีไซเคิลที่ว่างเปล่า,
 • รองรับ Multi-Disk Drive - ทำการกู้คืน FAT / NTFS, EXT2 / EXT3 บนอุปกรณ์ดิสก์ IDE, EIDE, SCSI และ SATA ทั้งหมด
 • ซ่อมแซม excel ดึงข้อมูลจากถังรีไซเคิลที่ว่างเปล่า,

ตอนนี้ดาวน์โหลดเครื่องมือการกู้คืนข้อมูลที่มีความสามารถนี้ และทำตามคำแนะนำทั้งวิดีโอและข้อความ เพื่อยกเลิก shift delete.

วิดีโอสาธิต การกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบด้วย Shift Delete

ขั้นตอนที่ 1. เรียกใช้ EaseUS Data Recovery Wizard เลือกการ์ด SD ไดรฟ์ USB การ์ดหน่วยความจำ แล้วคลิก "สแกน".

ขั้นตอนที่ 1การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 2. รอการสแกนไฟล์สร็จสิ้น คุณสามารถดูไฟล์ที่ฟอร์แมตทั้งหมดจากการ์ด SD ดับเบิลคลิกเพื่อดูรายการที่ต้องการ  "Filter"(ตัวกรอง) และ "Search files"(ค้นหา)ช่วยแก้ปัญหาในการค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้

ขั้นตอนที่ 2การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 3. เลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืนจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว คลิก "Recover"(กู้คืน) จากนั้นหน้าต่างใหม่จะปรากฏขึ้น ซึ่งคุณต้องเลือกตำแหน่งที่จะจัดเก็บไฟล์ เลือกสถานที่ และคลิก "OK"(ตกลง)

ขั้นตอนที่ 3การกู้คืนการ์ด SD

อย่างที่คุณเห็นทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์และผู้เริ่มต้นสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูก Shift Deleted ใน Windows 10 โดยใช้เครื่องมือกู้คืนไฟล์ EaseUS ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ใช้งานง่ายด้วยอินเทอร์เฟซที่เหมือนตัวช่วยสร้าง คุณสามารถยกเลิกการลบไฟล์ที่ลบออกโดยใช้ shift + delete ได้อย่างง่ายดาย ทำไมไม่ดาวน์โหลดโปรแกรมกู้ข้อมูลนี้และลองดู?

วิธีที่ 2. วิธีการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบด้วย Shift Deleted จากประวัติไฟล์

เราสามารถกู้คืนกะไฟล์ที่ถูกลบด้วยยูทิลิตี้ Windows ได้หรือไม่? ใช่มีวิธีที่คิดออก คุณสามารถลองกู้คืนกะไฟล์ที่ถูกลบด้วยคุณสมบัติการสำรองข้อมูลที่มีประโยชน์ ที่เรียกว่าประวัติไฟล์ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชันล่าสุดทั้งหมด เมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ล่วงหน้า คุณสามารถกู้คืนไฟล์จากสำเนาได้

แต่ถ้าคุณไม่ได้เปิดใช้งานประวัติไฟล์มาก่อน วิธีนี้จะไม่ได้ผลและไม่สามารถช่วยไฟล์ที่ถูกลบด้วย shift deleted ใน Windows ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า 80% ของผู้ใช้ Windows จะไม่ใช้ตัวเลือกนี้

 1. ขั้นตอนที่ 1. คลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์ จากนั้นคลิก "คืนค่าเวอร์ชันก่อนหน้า" ที่นี่คุณสามารถดูเวอร์ชันก่อนหน้านี้มาจากประวัติไฟล์หรือจากจุดคืนค่า
 2. ขั้นตอนที่ 2. หากคุณโชคดีพอรายชื่อไฟล์เวอร์ชันเก่าจะปรากฏขึ้น เลือกรุ่นไฟล์ที่คุณต้องการแล้วคลิกปุ่ม "กู้คืน"

กู้คืนไฟล์ที่ถูกลบกะพร้อมประวัติไฟล์

หากคุณพบว่าสถานที่นั้นว่างเปล่าไม่มีไฟล์เลย และ Windows แจ้งว่า "ไม่มีเวอร์ชันก่อนหน้านี้" ความพยายามของคุณล้มเหลว

วิธีที่ 3. กู้คืนไฟล์ที่ถูกลบโดย Shift Deleted ด้วยบริการกู้ข้อมูล

หากคุณไม่ต้องการดึงไฟล์ที่ถูกลบด้วยโปรแกรมกู้คืนข้อมูล และไม่มีการสำรองข้อมูลใดๆ สิ่งสุดท้ายที่คุณสามารถลองได้คือมองหาบริการกู้ข้อมูลด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามการกู้คืนข้อมูลด้วยตนเองมีราคาแพงมาก และอาจแพงกว่าโปรแกรมกู้คืนข้อมูลหลายเท่า

เมื่อเทียบกับบริการกู้ข้อมูลด้วยตนเอง EaseUS Data Recovery Wizard มีข้อดีสี่ประการดังต่อไปนี้:

 • อัตราการกู้คืนข้อมูลสูง บริการกู้ข้อมูลส่วนใหญ่ไม่รับประกันว่าจะกู้คืนได้สำเร็จ
 • มั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูล ด้วยการเข้ารหัสขั้นสูงและการป้องกันการฉ้อโกง
 • การสนับสนุนทันทีและเต็มรูปแบบ
 • ง่ายและคุ้มค่า

สรุป

แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการกู้คืนกะไฟล์ที่ถูกลบใน Windows 10/8/7 / XP แต่ EaseUS ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ใช้เวลาเพียงสามขั้นตอนในการยกเลิก shift delete โปรแกรมกู้คืนข้อมูลที่ใช้งานง่ายนี้ ช่วยให้การกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่คลิกเมาส์ ในขณะที่ให้ผลลัพธ์ระดับมืออาชีพและมีเครื่องมือดิสก์พิเศษฟรีมากมาย รับเครื่องมือนี้และกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบด้วย shift delete

วิธีการกู้คืนการลบด้วย Shift Deleted; คำถามที่พบบ่อย

คุณสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบด้วย Shift Deleted ได้ในสามขั้นตอน ด้วยความช่วยเหลือของโปรแกรมกู้คืนข้อมูล EaseUS หากคุณยังคงมีคำถามอื่นๆ คุณสามารถดูคำถามที่พบบ่อยด้านล่าง

เป็นไปได้ไหมที่จะกู้คืนไฟล์ที่ถูก shift deleted?

เมื่อคุณกด Shift + Delete เพื่อลบไฟล์ ไฟล์จะไม่ย้ายไปที่ถังรีไซเคิล แต่ Windows เพียงแค่ทำเครื่องหมายพื้นที่เก็บข้อมูลที่ครอบครองโดยไฟล์ว่าพร้อมใช้งาน โดยการแก้ไขตารางไฟล์ซึ่งมีรายการไฟล์ต้นฉบับและแอตทริบิวต์ต่าง ๆ ทั้งหมดแทนที่จะเป็นไฟล์เอง คุณสามารถเปลี่ยนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรกลับมาได้อย่างง่ายดาย ด้วย EaseUS Data Recovery Wizard นอกเหนือจากการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบไปแล้ว โปรแกรมยังสามารถกู้คืนไฟล์ที่สูญหายจากไดรฟ์ที่ฟอร์แมต, ไดรฟ์ RAW, หรือไดรฟ์ที่เสีย

Shift-Delete ลบไฟล์อย่างถาวรหรือไม่?

โดยทั่วไปเมื่อไฟล์ถูกลบออกจากคอมพิวเตอร์โดยการกดปุ่ม Shift + Delete เนื้อหาของไฟล์จะไม่ถูกทำลายในทันที Windows เพียงแค่ทำเครื่องหมายพื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์ว่าพร้อมใช้งาน โดยเปลี่ยนตัวอักษรหนึ่งตัวในตารางไฟล์

ฉันจะกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างถาวรได้อย่างไร?

เราสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบถาวรได้หรือไม่? ใช่ คุณสามารถกู้คืนไฟล์ถาวรด้วยโปรแกรมกู้ข้อมูล EaseUS

 1. ขั้นตอนที่ 1. เปิดตัวช่วยสร้างการกู้คืนข้อมูล EaseUS เลือกตำแหน่งที่คุณลบไฟล์อย่างถาวร จากนั้นคลิก Scan
 2. ขั้นตอนที่ 2. ผลลัพธ์ของไฟล์ที่ถูกลบภายใต้การสแกนด่วนจะออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในนั้นคือไฟล์ที่ถูกลบทั้งหมดที่คุณสามารถเรียกคืนได้
 3. ขั้นตอนที่ 3. เลือกสิ่งที่คุณต้องการและคลิกกู้คืน เพื่อจัดเก็บข้อมูลไปยังตำแหน่งที่ปลอดภัย

ไฟล์ที่ถูกลบด้วย shift deleted ไปที่ไหน?

ไฟล์ที่ย้ายไปยังถังรีไซเคิล (บนพีซี) หรือถังขยะ (บน Mac) จะอยู่ในโฟลเดอร์เหล่านั้น จนกว่าผู้ใช้จะล้างถังรีไซเคิลหรือถังขยะ เมื่อถูก shift-deleted ออกจากโฟลเดอร์เหล่านั้นแล้ว มันก็ยังคงอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ และสามารถเรียกดูได้ด้วยโปรแกรมที่เหมาะสม

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac