EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

วิธีการยกเลิกฟอร์แมตดิสก์อย่างรวดเร็วบนฮาร์ดดิสก์

โปรแกรมยกเลิกฟอร์แมต EaseUS สามารถเลิกทำการฟอร์แมตไดรฟ์ FAT / NTFS อย่างรวดเร็วเพื่อรับไฟล์กลับคืน ช่วยให้คุณสามารถยกเลิกการฟอร์แมตอย่างรวดเร็วและกู้คืนข้อมูลที่สูญหายทั้งหมดกลับมาได้อย่างง่ายดายภายใต้ Windows 10/8/7 / XP เป็นต้น

 

ภาพรวมของฟอร์แมตอย่างรวดเร็วและฟอร์แมตแบบปกติ

ก่อนที่จะพูดถึงวิธียกเลิกฟอร์แมตดิสก์อย่างรวดเร็ว คุณควรทราบว่าการฟอร์แมตอย่างรวดเร็วคืออะไร การฟอร์แมที่ใช้บ่อยที่สุดคือแบบปกติ เช่น การฟอร์แมตแบบสมบูรณ์ และการฟอร์แมตอย่างรวดเร็ว ความแตกต่างระหว่างการฟอร์แมตแบบปกติและการฟอร์แมตอย่างรวดเร็วคือโวลุ่ม(volume)จะสแกนเซกเตอร์ที่เสีย(bad sectors)หรือไม่ การฟอร์แมตแบบปกติจะสแกนดิสก์ที่เซกเตอร์เสียหาย(bad sectors) ในขณะที่การฟอร์แมตอย่างรวดเร็วจะไม่เป็นแบบนั้น

อาจเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับผู้ใช้ทั่วไป การฟอร์แมตดิสก์ที่ไม่ถูกต้องและไฟล์สำคัญหายไป บางคนใช้การฟอร์แมตอย่างรวดเร็วเมื่อติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows ใหม่ บางคนฟอร์แมตอย่างรวดเร็วโดยบังเอิญ และบางคนฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์และคิดได้ว่ามันมีไฟล์สำคัญในไดรฟ์ที่ฟอร์แมตแล้ว

หากคุณบังเอิญฟอร์แมตอย่างรวดเร็วบนฮาร์ดดิสก์ในคอมพิวเตอร์ คุณอาจสูญเสียข้อมูลสำคัญจำนวนมากไป แล้วจะแก้ไขอย่างไร? คุณสามารถยกเลิกการฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์อย่างรวดเร็วและรับข้อมูลทั้งหมดกลับได้หรือไม่? ที่นี่คุณจะพบวิธีที่มีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพในการเลิกทำการฟอร์แมตบนฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์

ยกเลิกฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์อย่างรวดเร็วเพื่อกู้คืนข้อมูล

เมื่อคุณกู้คืนไดรฟ์ NTFS/Fat ที่ถูกฟอร์แมตผ่านโปรแกรมกู้คืนข้อมูลของบริษัท EaseUS เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด EaseUS Data Recovery Wizardเป็นโปรแกรมยกเลิกฟอร์แมตที่เชื่อถือได้ เพื่อการยกเลิกการฟอร์แมตดิสก์อย่างรวดเร็วภายใต้ Windows 10/8/7 สำหรับคุณ

EaseUS มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโปรแกรมที่ใช้งานง่ายและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน โปรแกรมที่มีประสิทธิภาพนี้คือโปรแกรมกู้คืนข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ รองรับการดึงไฟล์ที่ฟอร์แมตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถกู้คืนข้อมูลที่สูญหายอื่นๆ จากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก, ไดรฟ์ USB, พาร์ติชันคอมพิวเตอร์, และการ์ด SD เป็นต้น

ข้อสังเกต:
เมื่อใดก็ตามที่คุณดำเนินการฟอร์แมตอย่างรวดเร็ว คุณควรหยุดทันทีและปล่อยให้ไดรฟ์ฟอร์แมตด่วนไป อย่าทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในไดรฟ์นั้นอีกเพื่อหยุดการเขียนทับไฟล์ จากนั้นค้นหาโปรแกรมยกเลิกการฟอร์แมตที่เชื่อถือได้ เพื่อยกเลิกทำการฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์อย่างรวดเร็วได้อย่างง่ายดาย

1.ดาวน์โหลดและติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 การกู้คืนข้อมูล

2.ใช้เครื่องมือกู้คืนข้อมูลเพื่อค้นหาและกู้คืนข้อมูลที่สูญหายของคุณ. เลือกตำแหน่งจัดเก็บหรือโฟลเดอร์เฉพาะที่ข้อมูลของคุณสูญหาย จากนั้นคลิกปุ่ม Scan

ขั้นตอนที่ 2 การกู้คืนข้อมูล

3. เมื่อการสแกนเสร็จสมบูรณ์ จะสามารถค้นหาไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่กู้คืนได้จากรายการผลการสแกน เลือกไฟล์จากนั้นคลิกปุ่มกู้คืน เมื่อเลือกตำแหน่งที่จะบันทึกข้อมูลที่กู้คืน คุณไม่ควรใช้ไดรฟ์เดิม

ขั้นตอนที่ 3 การกู้คืนข้อมูล

คุณต้องการบริการกู้ข้อมูลเฉพาะทางหรือไม่?
คุณอาจต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมสำหรับสถานการณ์การสูญหายของข้อมูลที่ยากลำบาก เช่น การฟอร์แมตไดรฟ์, ดิสก์ RAW, การสูญเสียพาร์ติชัน, การแบ่งพาร์ติชั่นล้มเหลว และข้อผิดพลาดในการบูตระบบ ปรึกษากับ EaseUS Data Recovery Experts สำหรับบริการกู้คืนด้วยตนเองแบบตัวต่อตัวที่คุ้มค่า EaseUS สามารถเสนอบริการต่อไปนี้หลังการวินิจฉัย:
1. ยกเลิกการฟอร์แมตไดรฟ์
2. ซ่อม RAID, ดิสก์ RAW หรือระบบปฏิบัติการ
3. กู้คืนพาร์ติชันที่หายไป (อันที่โปรแกรมไม่สามารถกู้คืนได้)

เคล็ดลับ:ปกป้องข้อมูลจากการฟอร์แมต

ยกเว้นการกู้คืนข้อมูลที่ถูกฟอร์แมต การสำรองข้อมูลบ่อยๆ เป็นสิ่งที่จำเป็น คุณจำเป็นต้องสร้างข้อมูลสำรองของไฟล์สำคัญเสมอ คุณสามารถเลือกที่จะคัดลอกไฟล์ไปยังอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอื่น หรือใช้โปรแกรมสำรองไฟล์ระดับมืออาชีพ เช่น EaseUS Todo Backup เพื่อสำรองไฟล์ทั้งหมดพร้อมกัน:

ขั้นตอนที่ 1. เรียกใช้ EaseUS Todo Backup และเลือกตัวเลือกไฟล์ เพื่อสำรองไฟล์จากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ไปยัง Google Drive, Dropbox หรือ OneDrive

คลิกการสำรองไฟล์เพื่อสำรองไฟล์ของคุณไปยัง Google ไดรฟ์, onedrive หรือดรอปบ็อกซ์

ขั้นตอนที่ 2. เลือกไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่คุณต้องการสำรองหรืออัพโหลด จากนั้นคลิก "ปลายทาง" เพื่อเลือกบริการ Cloud Storage> เพิ่มบริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ เพื่อให้คุณสามารถบันทึกไฟล์ของคุณไปยัง Google Drive

หมายเหตุ:คุณยังสามารถเลือก Dropbox หรือ OneDrive เป็นปลายทางในการจัดเก็บไฟล์สำรองได้

เลือก google drive, onedrive หรือ dropbox เป็นปลายทาง

ขั้นตอนที่ 3. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ เพื่อเชื่อมโยงอุปกรณ์ระบบคลาวด์กับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล EaseUS Windows จากนั้นคลิกอนุญาต เพื่อให้แน่ใจว่าโปรแกรมสามารถเข้าถึงไฟล์และโฟลเดอร์ของคุณบนอุปกรณ์คลาวด์ได้

ขั้นตอนที่ 4. คลิกตัวเลือก "กำหนดเวลา" เพื่อเปิดหน้าต่างโครงการสำรองข้อมูล ที่นี่คุณสามารถสร้างแผนสำรองข้อมูลตามกำหนดเวลาเพื่อสำรองไฟล์รายวัน, รายสัปดาห์,รายเดือน,หรือตามเหตุการณ์

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถตั้งค่าเวลา 17.00 น. จากนั้น ระบบจะสำรองไฟล์เหล่านี้โดยอัตโนมัติทุกวันเวลา 17.00 น.

สำรองไฟล์ไปยัง Google drive, Onedrive หรือ Dropbox โดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 5. คลิก "ดำเนินการต่อ" เพื่อสำรองไฟล์ไปยัง Google Drive, Dropbox หรือ OneDrive โดยอัตโนมัติ

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac