วิธีแก้ไขไดรฟ์ USB มีข้อูลแต่ไม่แสดงอะไรเลย ด้วย 4 ตัวเลือก

ไดรฟ์ปากกา USB มีข้อมูลแต่ไม่แสดงอะไรเลย

"ฉันมีปัญหากับไดรฟ์ USB ที่จัดเก็บข้อมูลที่ฉันใช้บ่อยมากในร้านอินเทอร์เน็ตเพื่อฟังเพลงหรือดูภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ แต่เมื่อวานฉันเสียบ USB เข้ากับเครื่องแล็ปท็อป แต่ ไดรฟ์ USBไม่แสดงอะไรเลยแม้ว่าจะมีข้อมูล ไม่แสดงชื่อไฟล์และโฟลเดอร์ แต่แสดงว่าพื้นที่ถูกใช้งาน! มีใครช่วยฉันได้บ้าง?"

อย่างที่ทราบกันดีว่า อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจำพวก ไดรฟ์ USBนั้นมีขนาดเล็กพกพาและอาจมีความจุ, ซึ่งใช้การเคลื่อนย้ายและจัดเก็บข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีขนาดเล็ก, เราจึงมักใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือและนำติดตัวไปได้ทุกที่ และใช้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายประเภท ไดรฟ์ USBช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตดิจิทัลของเราได้ดี แต่ในทางกลับกัน ความเสียหายของมันอาจทำให้เราเผชิญกับปัญหาที่น่ารำคาญได้ด้วย เช่น ความเสียหายของไดรฟ์, ทำงานผิดพลาด, ข้อมูลสูญหาย ฯลฯ ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่พบเห็นบ่อยที่สุดคือ ไดรฟ์ USBที่มีข้อูลแต่ไม่แสดงอะไรเลย

คุณรู้หรือไม่ว่าเหตุใด ไดรฟ์ USBจึงแสดงว่างเปล่าเมื่อมีข้อมูลอยู่? เรารวบรวมเหตุผลหลัก เพื่อช่วยให้คุณนึกถึงการใช้งาน ไดรฟ์ USBครั้งล่าสุดที่อาจเกี่ยวข้อง

  • - ติดไวรัส
  • - ไม่สามารถอ่านไฟล์/โฟลเดอร์ ที่ถูกซ่อน
  • - ระบบไฟล์เสียหาย
  • - การจัดการในการบันทึกเสียหาย (bad sectors)

หากคุณได้ทำสิ่งที่ไม่ค่อยถูกต้องในการใช้งาน ไดรฟ์ USBของคุณเป็นเหตูให้มันเกิดปัญหาไม่แสดงอะไรเลย ให้ลองทำตามวิธีแก้ไขด้านล่างเพื่อแก้ปัญหานี้ - ข้อมูลไดรฟ์ USB ไม่แสดงบนพีซี

วิธีที่ 1. ให้แสดงไฟล์และโฟลเดอร์ที่ถูกซ่อนไว้ ขณะที่ไม่แสดงข้อมูลอะไรเลย

มี 2 ทางที่จะแสดงไฟล์ที่ถูกซ่อน

แนวทางที่ 1. แสดงไฟล์ที่ถูกซ่อนโดยการใช้ Windows Explorer

ขั้นตอนที่ 1. เสียบ ไดรฟ์ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์

ขั้นตอนที่ 2. เปิด Windows Explorer> เครื่องมือ> ตัวเลือกโฟลเดอร์ เลือก มุมมอง และช่อง "แสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่".

วิธีนี้จะทำให้ไฟล์และโฟลเดอร์แสดงตามปกติ

แนวทางที่ 2. แสดงไดรฟ์ USB ด้วยการใช้คำสั่ง cmd

ขั้นตอนที่ 1. คลิก เมนูเริ่มต้น, พิมพ์ "cmd" กดปุ่ม Enter

ขั้นตอนที่ 2. พิมพ์คำสั่ง attrib -h -r -s /s /d k:\*.* และกดปุ่ม Enter คุณจะเห็น ไดรฟ์ USBปรากฎขึ้นมา (แทนค่า "K" ด้วยชื่อ drive ที่คุณต้องการ)

วิธีที่ 2. กู้คืนข้อมูลด้วยโปรแกรมกู้คืนข้อมูลสำหรับ USB drive

หากคุณรู้สึกรำคาญที่ ไดรฟ์ USBไม่แสดงข้อมูล และไฟล์มีปัญหาจริง ๆ คุณมาถูกที่แล้ว! ดึงข้อมูลของคุณด้วยด้วย EaseUS USB โปรแกรมกู้คืนข้อมูล. ที่ทำงานได้เป็นอย่างดีในการ จัดการโครงสร้างการจัดเก็บไฟล์ หรือไฟล์ที่ซ่อนไว้ใน ไดรฟ์ USBหาก ไดรฟ์ USBไม่แสดงข้อมูลเนื่องจากถูกไวรัสลบออก ซ่อน หรือข้อมูลสูญหายไปในทางใดทางหนึ่ง คุณควรสแกนอุปกรณ์ USB ของคุณเป็นอย่างแรก เพื่อเรียกคืนไฟล์และโฟลเดอร์ที่หายไป สามขั้นตอนนี้เพียงพอสำหรับการกู้คืนข้อมูลทั้งหมด

ขั้นตอนที่ 1. เลือกฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่แน่นอน แล้วคลิก "Scan"(สแกน)

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

ขั้นตอนที่ 2. หลังจากกระบวนการสแกนเสร็จสิ้นแล้ว ให้ใช้"Filter"(ตัวกรอง)หรือแถบค้นหาเพื่อค้นหาข้อมูลฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่สูญหายอย่างรวดเร็ว

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

ขั้นตอนที่ 3. ดับเบิลคลิกเพื่อดูตัวอย่างไฟล์ที่คุณต้องการเรียกดู จากนั้นคลิก"Recover"(กู้คืน)และเลือกตำแหน่งอื่นเพื่อเก็บข้อมูลที่ต้องการ

การกู้คืนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก

วิธีที่ 3. ฟอร์แมตไดรฟ์ USBในกรณีไม่แสดงข้อมูลอะไรเลย

มีโอกาสที่ระบบไฟล์ ไดรฟ์ USBของคุณเสียหาย ทำให้กลายเป็นระบจัดการข้อมูลผิดพลาด กลายเป็น RAW ในรูปแบบที่อ่านไม่ได้, Windows จะไม่ยอมให้คุณเปิดไฟล์ข้อมูลได้ตามปกติ ในกรณีนี้คุณต้องทำการฟอร์แมตแบบเร็ว และเรียกคืนความจุเต็มของ ไดรฟ์ USBซึ่งการ ฟอร์แมต บางครั้งอาจเป็นการ ลบไวรัส, ที่อาจเป็นสามารถที่ทำให้ไดรฟ์ USBทำงานผิดปกติ

การฟอร์แมตไดรฟ์ USBที่เสียหายให้ดาวน์โหลด EaseUS และเริ่มดำเนินการตามคำแนะนำนี้:

ขั้นตอนที่ 1. เปิด EaseUS Partition Master คลิกขวาที่พาร์ติชันบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก / USB / การ์ด SD ที่คุณต้องการฟอร์แมตและเลือกตัวเลือก "Format"(ฟอร์แมต)

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2. กำหนดป้ายชื่อพาร์ติชันใหม่ระบบไฟล์ (NTFS / FAT32 / EXT2 / EXT3) และขนาดคลัสเตอร์ให้กับพาร์ติชันที่เลือกจากนั้นคลิก "OK"(ตกลง)

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 3. ในหน้าต่างคำเตือนคลิก"OK"(ตกลง) เพื่อดำเนินการต่อ

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 4. คลิกปุ่ม "Execute Operation"(ดำเนินการ) ที่มุมบนซ้ายเพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงจากนั้นคลิก "Apply"(นำไปใช้) เพื่อเริ่มฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก / USB / SD card ของคุณ

ฟอร์แมตพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ - ขั้นตอนที่ 1

วิธีที่ 4. ซ่อมส่วนที่ใช้งานไม่ได้ เมื่อไดรฟ์ USBไม่แสดงอะไรเลย

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิทัลแต่ละตัวมีอายุการใช้งานที่จำกัด และอายุการใช้งานของแฟลชไดรฟ์แบบถอดได้มักจะสั้นกว่าฮาร์ดไดรฟ์ขนาดใหญ่ หลังจากใช้งานไประยะหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้ ไดรฟ์ USBอย่างถูก, วิธีมักพบปัญเจอว่าอายุการใช้งานสั้นลงกว่าที่ควรไดรฟ์ USBที่เริ่มทำงานผิดปกติมักจะมีปัญหากับจำนวนส่วนความเสียหาย (bad sectors) เกินค่ามาตรฐาน และเป็นช่วงเวลาที่คุณอาจเห็นสิ่งแปลก ๆ เช่น ไดรฟ์ USBไม่แสดงอะไรเลย ทั้งที่มีข้อมูล

ในการลบส่วนความเสียหาย (bad sectors) ออกจากไดรฟ์ USBของคุณ สำหรับผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ สามารถใช้วิธี cmd ได้ แต่เครื่องมือแก้ไขที่ง่ายจะใช้งานได้เช่นกัน:

หากคุณไม่มีความรู้ทางเทคนิคและต้องการลดความเสี่ยงของข้อมูล การใช้โปรแกรมของผู้ให้บริการอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า การพิมพ์คำสั่งรายบรรทัดนั้นเหมาะสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ เนื่องจากคำสั่งที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดปัญหารุนแรงได้ ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณลองใช้ทางเลือกอื่นที่ง่ายกว่าแทน

EaseUS Tools M เป็นเครื่องมือซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้จริงซึ่งปลอดภัยและมีขนาดเล็ก เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์อีกทางหนึ่งที่นอกจาก CHKDSK ซึ่งเพียงคลิกเดียวนี้ สามารถแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ของคุณได้เป็นอย่างดี

การแก้ปัญหาระบบผิดพลาดหรือการจัดเก็บข้อมูลผิดพลาด

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อแสดงไฟล์ที่ถูกซ่อนในคลิกเดียว

ขั้นตอนที่ 1. DOWNLOAD EaseUS Tools M ฟรี

ขั้นตอนที่ 2. เปิด EaseUS Tools M เลือก “File Showing”(แสดงไฟล์) แล้วเลือกไดรฟ์ที่ต้องการสแกน

แสดงไฟล์ที่ซ่อน - ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3. เมื่อการสแกนเสร็จสิ้น กด View (มุมมอง)เพื่อตรวจสอบไฟล์ที่หายไป

แสดงไฟล์ที่ซ่อน - ขั้นตอนที่3

เคล็ดลับพิเศษ:หลีกเลี่ยงการสูญเสียข้อมูลของ USB Drive

  • - สำรองข้อมูลหรือไฟล์ที่สำคัญไปยังอุปกรณ์อื่น
  • - หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ USB กับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีระบบการจัดการต่างกัน เนื่องจากอาจเกิดความเสียหายได้
  • - ถอดไดรฟ์ USB ของคุณอย่างปลอดภัยทุกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของไวรัส
  • - การจัดเก็บอุปกรณ์บันทึข้อมูลในสภาวะที่เหมาะสม และไม่ให้ ไดรฟ์ USBสัมผัสกับอุณหภูมิความชื้น หรือ ความดันที่สูงเกินไป เพื่อช่วยให้ ไดรฟ์ USBของคุณทำงานได้นานขึ้น
 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac