EaseUS Data Recovery Wizard 5058 Reviews

วิธีการกู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมตบน Windows & Mac

เมื่อคุณฟอร์แมตการ์ด SD โดยไม่ได้ตั้งใจและไฟล์ที่บันทึกไว้ทั้งหมดหายไปอย่ากังวล หยุดใช้การ์ดของคุณก่อน จากนั้นหันไปใช้เครื่องมือการกู้คืนการ์ด SD ที่เชื่อถือได้ เพื่อขอความช่วยเหลือ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้วิธีการกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตใน 3 ขั้นตอน ด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ EaseUS กู้คืนการ์ด SD

 

หน้านี้ครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับการกู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมต เมื่อคุณฟอร์แมตการ์ด SD โดยไม่ได้ตั้งใจ ให้หยุดใช้การ์ดก่อน จากนั้นทำตามแนวทางแก้ไขที่ให้ไว้ที่นี่เพื่อกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว เพื่อนำไฟล์ที่สูญหายทั้งหมดกลับมาทันที:

โปรดทราบว่าวิธีการกู้คืนรูปแบบการ์ด sd สามารถใช้กับการกู้คืนไฟล์จากพาร์ติชันฮาร์ดไดรฟ์ที่ถูกฟอร์แมต ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก,USB,กล้อง,เครื่องเล่นสื่อ ฯลฯ อุปกรณ์ต่างๆ

การกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้หรือไม่

กรณีที่ 1 - "ฉันจะกู้คืนรูปภาพจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้อย่างไร ฉันบันทึกรูปภาพหลายพันภาพไว้ในการ์ด SD ของกล้อง แต่เมื่อวานนี้กล้องขอฉันฟอร์แมตการ์ด SD มีวิธีอะไรทึ่จะกู้คืนรูปภาพเหล่านั้นได้ หลังจากฟอร์แมตการ์ด SD "

กรณีที่ 2 - "ฉันจะกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้อย่างไร ฉันฟอร์แมตการ์ด SD ผิด ซึ่งอยู่บนเครื่องเล่นสื่อของฉัน ตอนนี้ไฟล์วิดีโอและเพลงทั้งหมดหายไป แล้วมีวิธีนำมันกลับมาจากการ์ดได้อย่างไร"?

กู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมต

เมื่อคุณฟอร์แมตการ์ด SD โดยไม่ได้ตั้งใจ ควรเลือกวิธี "กู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว" ทางออนไลน์ อย่างไรก็ตามคุณอาจสับสนกับผลลัพธ์ที่ล้นหลามใน Google หรือเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ ทำใจเย็นๆ เมื่อคุณฟอร์แมตการ์ด SD ในกล้องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือโดยไม่ถูกต้อง

ต่อไปนี้คือสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณฟอร์แมตการ์ด SD, USB, ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก หรือภายในโดยไม่ได้ตั้งใจ:

สิ่งสำคัญ
1. หยุดใช้การ์ด SD ที่ฟอร์แมตทันที
2. นำอุปกรณ์ออก จากนั้นใส่อุปกรณ์นั้นในคอมพิวเตอร์ของคุณ
3. หันไปใช้วิธีการกู้คืนการ์ด SD ที่เชื่อถือได้ดังที่แสดงในด้านต่อไปนี้ เพื่อนำไฟล์ทั้งหมดกลับมาทันที

ดาวน์โหลดโปรแกรม ช่วยเหลือกู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมต

แทนที่จะเสียเวลาไปกับการค้นหาและทดสอบโปรแกรมกู้คืนการ์ดหน่วยความจำทางออนไลน์ เราขอแนะนำเครื่องมือกู้คืนข้อมูลที่มีชื่อว่า EaseUS Data Recovery Wizard ให้กับคุณ โปรแกรมกู้คืนข้อมูล EaseUS ช่วยให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว, เมมโมรี่สติ๊ก, USB, และฮาร์ดไดรฟ์ภายใน / ภายนอกเป็นต้น

ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมกู้คืนข้อมูลนี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้นใช้โปรแกรมนี้เพื่อสแกนอุปกรณ์ที่จัดรูปแบบทั้งหมด ค้นหาไฟล์ที่หายไปทั้งหมดของคุณ เช่นภาพถ่าย, วิดีโอ, ไฟล์เสียง, ไฟล์ Microsoft, ไฟล์ Adobe ฯลฯ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

นอกจากการกู้คืนที่จัดรูปแบบแล้ว คุณยังสามารถใช้โปรแกรมนี้เพื่อกู้คืนข้อมูลจากการลบโดยไม่ได้ตั้งใจ, ความผิดพลาดของระบบปฏิบัติการ, การสูญเสียพาร์ติชัน, การโจมตีของไวรัส, RAW, ข้อผิดพลาด ฯลฯ

วิธีการกู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมต

ส่วนนี้แสดงขั้นตอนทั้งหมดของวิธีการกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือกู้คืนข้อมูล EaseUS มาเริ่มนำไฟล์ที่สูญหายทั้งหมดของคุณกลับมาจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้อย่างง่ายดาย

# 3 บทช่วยสอน 3 ขั้นตอนของการกู้คืนการ์ด SD ที่ถูกฟอร์แมต

คุณสามารถทำตามวิดีโอสอนหรือขั้นตอนโดยละเอียดด้านล่าง เพื่อกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้อย่างง่ายดาย:

ขั้นตอนที่ 1. เรียกใช้ EaseUS Data Recovery Wizard เลือกการ์ด SD ไดรฟ์ USB การ์ดหน่วยความจำ แล้วคลิก "สแกน".

ขั้นตอนที่ 1การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 2. รอการสแกนไฟล์สร็จสิ้น คุณสามารถดูไฟล์ที่ฟอร์แมตทั้งหมดจากการ์ด SD ดับเบิลคลิกเพื่อดูรายการที่ต้องการ  "Filter"(ตัวกรอง) และ "Search files"(ค้นหา)ช่วยแก้ปัญหาในการค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้

ขั้นตอนที่ 2การกู้คืนการ์ด SD

ขั้นตอนที่ 3. เลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืนจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว คลิก "Recover"(กู้คืน) จากนั้นหน้าต่างใหม่จะปรากฏขึ้น ซึ่งคุณต้องเลือกตำแหน่งที่จะจัดเก็บไฟล์ เลือกสถานที่ และคลิก "OK"(ตกลง)

ขั้นตอนที่ 3การกู้คืนการ์ด SD

เหตุใดจึงสามารถกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้

ในส่วนนี้จะกล่าวถึงคำถามที่คุณอาจสนใจอยู่ 2 คำถาม ได้แก่ 1. "ฟอร์แมตการ์ด SD" หมายถึงอะไร 2. เหตุใดจึงสามารถกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้?

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสองคำถามนี้ โปรดติดตามและเรียนรู้สาเหตุ

# 1. ฟอร์แมตการ์ด SD' หมายถึงอะไร

การฟอร์แมตการ์ด SD เป็นขั้นตอนการเตรียมการ์ด SD ให้พร้อมสำหรับการจัดเก็บข้อมูล สองสิ่งจะเกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการ:

 • ด้านหนึ่ง คือการเปลี่ยนระบบไฟล์ในการ์ด SD ตัวอย่างเช่นการ์ด SD คือ NTFS และคุณสามารถฟอร์แมตเป็น FAT32, exFAT เป็นต้น
 • อีกด้านหนึ่ง คือการลบข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมด คืนความจุเต็มไปยังการ์ด SD

โดยทั่วไปเมื่อคุณได้รับการ์ด SD ใหม่จะมีการฟอร์แมตมาล่วงหน้า และพร้อมใช้งาน แต่มีบางสถานการณ์ที่คุณต้องฟอร์แมตการ์ด SD ด้วยตนเอง เพื่อให้ใช้งานได้ตามปกติ ตัวอย่างเช่น

 • แก้ไขและซ่อมการ์ด RAW SD,ฟอร์แมตการ์ด SD ที่เสียหาย
 • แปลงไฟล์ RAW เป็น NTFS
 • การ์ด SD ไม่ฟอร์แมต
 • ฟอร์แมตการ์ด SD 64 GB เป็น FAT32

# 2. เหตุใดจึงสามารถกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้

แม้ว่าการฟอร์แมตจะทำให้ไฟล์ในการ์ด SD สูญหาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าข้อมูลจะถูกลบทั้งหมด การฟอร์แมตจะทำลายโครงสร้างข้อมูลบนการ์ดเท่านั้น โดยทำเครื่องหมายทั้งอุปกรณ์ว่า "ว่าง" แต่ความจริงแล้วข้อมูลยังอยู่

ดังนั้นคำตอบของ "สามารถกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้วได้" คือสามารถทำได้ ตราบเท่าที่คุณไม่เขียนทับข้อมูลด้วยเนื้อหาใหม่ คุณสามารถกู้คืนไฟล์ได้จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว

ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น เมื่ออุปกรณ์ของคุณได้รับการฟอร์แมตแล้ว ให้เปลี่ยนไปใช้เครื่องมือกู้คืนข้อมูลที่เชื่อถือได้เช่น EaseUS Data Recovery Wizard เพื่อนำไฟล์ของคุณกลับมาได้ทันที

เคล็ดลับสำหรับการกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมต

แม้ว่าการกู้คืนไฟล์จากการ์ด SD ที่ฟอร์แมตด้วย EaseUS Data Recovery Wizard จะมีประโยชน์ มันคงดีกว่าถ้าข้อมูลที่สูญหายยังคงอยู่ ที่นี่เรารวบรวมเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ เพื่อช่วยปกป้องข้อมูลการ์ด SD จากการฟอร์แมต ลบและแม้กระทั่งโดนโจมตีจากไวรัส

ในการดำเนินการดังกล่าว คุณมีสามทางเลือกตามรายการนี้:"

 • เคล็ดลับ 1. สร้างการสำรองข้อมูลทั้งหมดของการ์ด SD ล่วงหน้า

คุณมีสามตัวเลือกในการสำรองไฟล์การ์ด SD ของคุณ:

 1. 1. สำรองไฟล์ด้วยตนเอง ผ่านการคัดลอกและวาง
 2. 2. สำรองข้อมูลอุปกรณ์ ด้วยโปรแกรมของบุคคลที่สาม
 3. 3. สำรองข้อมูลในการ์ด SD ไปยัง Cloud Storage

โปรแกรมสำรองข้อมูลฟรี;เช่น EaseUS Todo Backup สามารถช่วยให้คุณสำรองข้อมูลไฟล์บนอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ของโปรแกรมนี้ สามารถสำรองข้อมูลการ์ด SD ของคุณโดยอัตโนมัติ มันยังช่วยให้สำรองไฟล์ไปยังคลาวด์ เพื่อประหยัดพื้นที่ขนาดใหญ่ในไดรฟ์ของคุณ

 • เคล็ดลับ 2. เปิดใช้โปรแกรมป้องกันไวรัส เพื่อล้างไวรัสหรือมัลแวร์

การติดไวรัสหรือมัลแวร์ที่ไม่รู้จักอาจทำให้อุปกรณ์ของคุณใช้งานไม่ได้ หรือแม้กระทั่งล็อก การสูญเสียไฟล์ยังเกิดขึ้นเป็นประจำ วิธีที่ชาญฉลาดในการรักษาการ์ด SD และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ ให้ปลอดภัยด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัส

 • เคล็ดลับ 3. การนำ SD ออกและใช้งานอย่างถูกต้อง

นอกเหนือจากการสำรองข้อมูลไฟล์เป็นประจำแล้ว คุณควรสร้างนิสัยที่ดีในการใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายในการ์ด SD ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่ได้นำการ์ด SD ออก แต่ถอดปลั๊กคอมพิวเตอร์ออกโดยตรง คุณอาจพบปัญหา RAW ของการ์ด SD ซึ่งจะต้องมีการฟอร์แมตการ์ด

บทสรุป

การใช้การ์ด SD อย่างแพร่หลาย การสูญเสียข้อมูลในอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลนี้เกิดขึ้นเกือบทุกวันเนื่องจากสาเหตุหลายประการ ส่วนใหญ่เป็นการฟอร์แมตโดยไม่ได้ตั้งใจ วิธีตรงในการดึงข้อมูลจากการ์ด SD ที่ฟอร์แมต คือการใช้โปรแกรมของบริษัทอื่น เช่น EaseUS Data Recovery Wizard เพื่อให้ความช่วยเหลือ ด้วยความปลอดภัย 100% ปราศจากไวรัสและ plug-in fee, EaseUS Data Recovery Wizard เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมต

นอกเหนือจากการได้รับเครื่องมือการกู้คืนข้อมูลที่น่าเชื่อถือแล้ว คุณยังควรให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลสูญหาย ซึ่งก็คือการสำรองไฟล์ที่มีค่าของคุณไว้ที่อื่น วิธีที่เป็นไปได้มีอยู่ในส่วนเคล็ดลับ

คำถามเกี่ยวข้อง

นอกเหนือจากวิธีการกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้ว คำถามที่เกี่ยวข้องในผลการค้นหาของ Google ผู้ใช้หลายคนมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟอร์แมตการ์ด SD

ที่นี่เรารวบรวมคำถามที่เกี่ยวข้อง 3 อันดับแรก และคำตอบสั้น ๆ ไว้ด้านล่างแต่ละคำถาม หากคุณมีคำถามเหล่านี้ให้ทำตามนี้เพื่อหาคำตอบ

1. ฉันสามารถใช้คำสั่ง CMD เพื่อกู้คืนข้อมูลการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้หรือไม่?

บางท่านอาจนึกถึงการใช้ command prompt ในการกู้ข้อมูลเพื่อกู้คืนการ์ด SD ที่ฟอร์แมตแล้วเพราะมันฟรี อย่างไรก็ตามคำสั่ง cmd ของ attrib –h –r –s / s / d *. * ใช้งานได้เฉพาะการค้นหาไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น, ไฟล์ไม่ได้ถูกลบ, จัดรูปแบบ หรือว่างเปล่า

จริงๆ แล้วตัวเลือก “-h” ใช้เพื่อล้างแอตทริบิวต์ที่ซ่อนอยู่ตัวเลือก “-r” เพื่อล้างแอตทริบิวต์แบบอ่านอย่างเดียวและตัวเลือก “-s” เพื่อล้างแอตทริบิวต์ของระบบ

คุณไม่สามารถใช้คำสั่ง CMD เพื่อกู้คืนข้อมูลการ์ด SD ที่ฟอร์แมตได้ สิ่งที่ต้องมีคือโปรแกรมกู้คืนข้อมูลที่เชื่อถือได้เช่น EaseUS Data Recovery Wizard เพื่อให้ความช่วยเหลือ

2. เมื่อใดที่คุณต้องฟอร์แมตการ์ด SD?

นี่คือรายการสถานการณ์ทั่วไป ที่อาจฟอร์แมตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของคุณ:

 • เพื่อการฟอร์แมตการ์ด SD ใหม่ ที่ไม่ได้ฟอร์แมตมาก่อน
 • เพื่อลบไวรัสในการ์ด SD
 • เพื่อจัดสรรระบบไฟล์ใหม่ให้เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • การแก้ไขข้อผิดพลาดเช่น "คุณต้องฟอร์แมตดิสก์ในไดรฟ์","ดิสก์ไม่ได้ฟอร์แมต" หรือ "การ์ด SD แสดงความจุไม่ถูกต้อง"

3. ฉันจะฟอร์แมตและกู้คืนการ์ด SD ให้เป็นขนาดดั้งเดิม โดยไม่ต้องลบไฟล์ได้อย่างไร?

ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น การฟอร์แมตจะลบข้อมูลที่มีอยู่และข้อมูลในการ์ด SD หากคุณไม่ต้องการสูญเสียไฟล์ใด ๆ โดยการฟอร์แมตการ์ด SD ให้เป็นขนาดดั้งเดิม คุณจะต้องสำรองไฟล์ทั้งหมดก่อน

ขั้นตอนมีดังนี้

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่อ SD กับคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2. คัดลอกและสำรองไฟล์การ์ด SD ไปยังตำแหน่งที่ปลอดภัยอื่น

ขั้นตอนที่ 3. เปิด File Explorer ค้นหา และคลิกขวาที่การ์ด SD เลือก "รูปแบบ"

ขั้นตอนที่ 4. รีเซ็ตระบบไฟล์สำหรับการ์ด SD - FAT32 หรือ NTFS ติ๊ก "Quick Format" แล้วคลิก "OK" เพื่อเริ่มต้น

 

EaseUS Data Recovery Wizard

กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ (hard drives) ที่เสียหายหรือถูกฟอร์แมต (format)

ดาวน์โหลดสำหรับ PC
ดาวน์โหลดสำหรับ Mac